Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Quỹ Paradigm đang chuyển hướng từ crypto sang đầu tư vào AI

Paradigm, một trong những quỹ đầu tư hàng đầu ngành tiền mã hóa, dường như đang rời bỏ crypto để chuyển đổi sang “các công nghệ tiên phong” hơn như trí tuệ nhân tạo (AI).

paradigm

Lý do cho nhận định này là vì thông điệp hiển thị trên trang web của Paradigm đã chuyển từ “đầu tư vào các công ty và giao thức crypto/Web3 đột phá” thành “quỹ đầu tư công nghệ dựa trên nghiên cứu chuyên sâu”. Đồng thời đoạn tuyên bố “chúng tôi tin crypto sẽ định hình xu hướng công nghệ của hàng thập kỷ tới” cũng đã bị gỡ bỏ.

Bên cạnh đó đại diện của Paradigm đã khẳng định với trang báo The Block rằng quỹ vẫn giữ nguyên định hướng đầu tư vào crypto và Web3, việc thay đổi thông điệp trên trang web chỉ là để tập trung hơn vào hoạt động nghiên cứu các công nghệ mới, trong đó có AI.

Từ đấy có thể khẳng định rằng Paradigm đang tập trung vào mảng AI.

Tuy nhiên, phần danh mục đầu tư của Paradigm vẫn hiển thị tên của hàng chục công ty lớn nhỏ trong lĩnh vực tiền mã hóa, như ví Argent và Phantom; giải pháp zk-Rollups Aztec; các nền tảng NFT marketplace OpenSea, Magic Eden, Blur và Fractal; Chainalysis, sàn Coinbase; layer-1 Cosmos (ATOM); giao thức DeFi Compound (COMP), Synthetix (SNX) và Maker (MKR); sàn DEX Uniswap (UNI) và dYdX (DYDX); nền tảng lending Euler (EUL); ứng dụng gây quỹ cộng đồng Gitcoin; layer-2 Optimism (OP); công ty làm game Sky Mavis; đơn vị phát triển layer-2 StarkWare;…

Paradigm là quỹ đầu tư ra đời vào năm 2018, do đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam và cựu quản lý Sequoia Matt Huang thành lập. Vào tháng 11/2021, Paradigm tuyên bố đã huy động được 2,5 tỷ USD, trở thành quỹ có giá trị lớn nhất trong lịch sử ngành crypto tính đến thời điểm đó.

Một lý do có thể khiến Paradigm “xa lánh” crypto là việc môi trường pháp lý tiền mã hóa tại Mỹ đang không thuận lợi, với vô vàn các hành động pháp lý từ SEC nhắm vào các dự án trong năm 2023. Hai market maker lớn trong ngành là Jump Crypto và Jane Street vào đầu tháng 5 cũng được đưa tin là sẽ cắt giảm hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa, kéo theo đó là một tháng ít giao dịch trên nhiều sàn CEX suy sụp.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *