Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Quỹ Nima Capital “xả” SYN công khai khiến giá token này giảm mạnh

syn

Cộng đồng crypto đang xôn xao bàn luận về việc giá token SYN của dự án cầu nối cross-chain Synapse giảm mạnh bất thường gần đây.

Vào sáng ngày 05/09, giá của SYN tụt giảm mạnh hơn 20% xuống còn 0.30 USD. Sau đó cộng đồng crypto đã phát hiện ra hai giao dịch bán 9 triệu Synapse (SYN) thông qua sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap, thu về tổng cộng 2.3 triệu USD.

syn 2

Sau đó lý do của việc này cũng đã dần được sáng tỏ. Cụ thể quỹ Nima Capital, một nhà cung cấp thanh khoản lớn của Synapse, đã “bội tín” và tự ý bán 9 triệu SYN khiến giá token này giảm mạnh.

Trước đó, vào tháng 03/2023, Nima Capital đã đề xuất cung cấp tổng cộng 40 triệu USD thanh khoản cho các pool của Synapse trong vòng 12 tháng. Nima Capital cho rằng việc có một bên thứ ba đảm bảo thanh khoản trên Synapse sẽ giúp tối ưu hóa hiệu quả việc huy động vốn, không phải phụ thuộc hoàn toàn vào các cá nhân mà chỉ trở thành nhà cung cấp thanh khoản khi có lợi ích tương ứng.

Lúc đấy, quỹ muốn được dự án trao tặng 10 triệu SYN cùng với việc nhận 33% phí swap và phí cầu nối. Đề xuất này đã được Synapse DAO thông qua với tỷ lệ tán thành lên đến 99,22%.

Như vậy, quỹ Nima Capital đã bị cáo buộc đã bán SYN sau chỉ 5 tháng kể từ khi họ cung cấp thanh khoản, mặc dù thỏa thuận ban đầu là trong vòng 1 năm.

Cộng đồng cũng cáo buộc rằng sau khi bán SYN, Nima Capital đã thực hiện việc rút tiền thanh khoản dự trữ khỏi Synapse. Hiện tại, trang web của quỹ đã ẩn đi và tài khoản Twitter của họ đã bị khóa.

Synapse sau đó đã lên tiếng xác nhận sự việc, đồng thời khẳng định rằng giao thức không bị tấn công và tiền của người dùng vẫn an toàn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *