Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Toàn bộ thông tin về Coinbase Ventures

Quỹ đầu tư Coinbase Ventures

h uyx598sW1DtTnNMvo8oKYJIUGLBCQ5rYUs0EBck4JFe97JWB59LuuuWqWyguAWXMKGVWgXFh b

Conbase Ventures là một Quỹ đầu tư tiền điện tử (Crypto), thuộc bộ phận quản lý của Coinbase, hiện đang là một trong những sàn giao dịch lớn nhất Hoa kỳ được thành lập từ tháng 4/2018.

Coinbase Ventures tập trung vào những dự án về Cryptocurrency và hướng đến những dự án có đội ngũ phát triển minh bạch và có thiên hướng đầu tư vào những dự án dài hạn.

Đội ngũ phát triển

Brian Armstrong – CEO & Co-Founder của Coinbase, từng là Technical Product Manager của Airbnb. Ông còn là một tỷ phú điều hành doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng rất lớn với thị trường tiền điện tử cũng như tài chính truyền thống…

Tham khảo: Toàn tập về Brian Armstrong – CEO sàn Coinbase

Ngoài ra, những thành viên khác trong Quỹ cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong các tập đoàn lớn khác như Google.

Danh mục đầu tư của Coinbase Ventures

photo 2022 02 07 20 27 19

Trong danh mục đầu tư của Coinbase Ventures có rất nhiều cái tên mới tiềm năng và có ảnh hưởng ở thời điểm hiện tại, điển hình là một số dự án sau:

Moonbeam

Moonbeam (GLMR) là một blockchain, một hợp đồng thông minh parachain trên mạng Polkadot cung cấp khả năng tương thích với chuỗi công cụ (toolchain) và network dành cho nhà phát triển Ethereum. Điều này cho phép các nhà phát triển triển khai các hợp đồng thông minh dễ dàng

Immutable X

Immutable X (IMX) là giải pháp mở rộng quy mô layer-2 (L2) đầu tiên dành cho các token NFT trên Ethereum, với giao dịch tức thì, khả năng mở rộng lớn và không có phí gas để đào và giao dịch NFT, tất cả đều không ảnh hưởng đến bảo mật người dùng hoặc tài sản. 

Braintrust

Braintrust (BTRST) là mạng lưới nhân tài phi tập trung đầu tiên kết nối các dịch giả tự do có tay nghề kỹ thuật cao với các thương hiệu danh tiếng nhất thế giới như Nestle, Porsche, Atlassian, Goldman Sachs và Nike. 

Các hạng mục đầu tư

Các khoản đầu tư của Coinbase Ventures được chia theo các danh mục sau: Protocols + Web3 infrastructure, DeFi, CeFi, Platform + Developer Tools, NFT / Metaverse,….

0 YF iaahIm3oapNLZ

Danh mục đầu tư của Coinbase Ventures chủ yếu tập trung vào các giao thức phi tập trung DeFi (23%), giao thức tập trung CeFi (23%), và Web 3.0 (29%) một trong những xu hướng phát triển mạnh và được nhắc tới nhiều nhất hiện nay.

Tham khảo: Web 3.0 là gì? Khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của Internet

Một số dự án nổi bật sở hữu ROI khủng tính từ đầu năm 2021

YuTTmJMt csOm3rlEtUiQxpX9t6 GpX8RI4VQeafyIETp2 lTjpCkbqdw bafAAOO I

Polygon

Polygon (MATIC) là một nền tảng blockchain Layer-2 được tạo ra nhằm giúp phát triển và mở rộng quy mô, đồng thời cải thiện những vấn đề còn tồn tại trên mạng lưới Ethereum như tốc độ giao dịch chậm, khả năng mở rộng hạn chế và phí thực hiện các tác vụ vô cùng cao.

Terra

Terra là một nền tảng blockchain với mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính mới. Mạng lưới được xây dựng trên một nhóm các stablecoin mỗi loại stablecoin được neo với đồng tiền pháp định và chi phối về mặt thuật toán bởi đồng tiền ảo LUNA trên mạng lưới Terra.

Arweave

Arweave là một giao thức blockchain mới tiên phong trong việc lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn do cộng đồng điều khiển và quyết định.

Audius

Audius là nền tảng nghe nhạc trực tuyến phi tập trung được xây dựng với cơ sở hạ tầng blockchain công cộng và các công nghệ phi tập trung khác. Audius cho phép các nghệ sĩ phân phối và nhận thanh toán trực tiếp từ fan của họ.

Rarible

Rarible là một nền tảng cho phép người dùng tạo và bán các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ, các tài sản này được bảo mật bằng công nghệ blockchain.

Rally

Rally là một nền tảng mở được xây dựng trên Ethereum cho phép creator, người nổi tiếng và thương hiệu tung ra các token của riêng họ, còn được gọi là Đồng coin của creator. Với Rally, creator có thể tăng lượng khán giả, tặng thưởng cho người hâm mộ và kiếm thêm doanh thu. Quan trọng nhất, Rally cho phép creator xây dựng các mô hình kinh doanh được hỗ trợ bởi token xã hội tùy chỉnh của riêng họ và chia sẻ lợi ích với người hâm mộ của họ.

DoDo

DODO Exchange (DODO) là một nền tảng cung cấp tính thanh khoản trên chuỗi sử dụng thuật toán Proactive Market Maker (PMM) cung cấp cho mọi người tính thanh khoản thuần túy và tính thanh khoản có thể lấp đầy hợp đồng.

Near Protocol

NEAR Protocol là một blockchain được hoạt động dựa trên giải pháp sharding (phân đoạn) và cơ chế đồng thuận POS nhằm mở rộng khả năng thiết kế, giảm thiểu chi phí và giúp nhà phát triển dễ dàng tiếp cận đến các phương thức tạo ra ứng dụng phi tập trung. Nói cách khác, NEAR như một nền tảng đám mây, được điều hành và phát triển bởi cộng đồng.

Uniswap

Uniswap là một AMM hay có thể hiểu là một giao thức thanh khoản tự động. Không có order book hoặc bất kỳ bên tập trung nào được yêu cầu để thực hiện giao dịch. Uniswap cho phép người dùng giao dịch mà không cần trung gian, với mức độ phi tập trung cao và khả năng chống kiểm duyệt.

Ethereum

Ethereum là một nền tảng điện toán phân tán chuỗi khối chạy trên công nghệ Blockchain, thông qua việc sử dụng chức năng hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Tổng kết

Bài viết trên nhằm mang đến cho anh em những thông tin về Quỹ đầu tư Coinbase Ventures cũng như các dự án mà Quỹ đã đầu tư. Hi vọng Allinstation đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết, cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *