Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Quỹ cứu trợ 1 tỷ đô của Binance mới chỉ giải ngân một khoản rất nhỏ

Sau sự sụp đổ của FTX, Binance đã công bố quỹ Sáng kiến Hồi phục Ngành công nghiệp (IRI) nhằm giúp đỡ các dự án tiền điện tử khác mà vẫn mạnh mẽ nhưng đối mặt với khủng hoảng thanh khoản. Tuy nhiên, theo Bloomberg, cho đến nay, sáng kiến này chỉ đã giải ngân dưới 30 triệu đô la.

Binance đã cấp khoảng 1 tỷ đô stablecoin BUSD của mình cho sáng kiến này, và các công ty tiền điện tử khác như Jump Crypto, DWP Labs, Animoca Brands, Aptos Labs, GSR, Kronos Research, Booker Group và Polygon Labs đã đóng góp thêm 70 triệu đô la.

Tuy nhiên, chỉ có một trong số chín đối tác công khai, Aptos Labs, đã đầu tư đầy đủ số tiền cam kết của mình. DWF Labs được cho là đã triển khai 2 triệu đô la trong khoản tiền cam kết 15 triệu đô la của mình cho IRI. Các đối tác còn lại đều không triển khai bất kỳ khoản tiền nào hoặc không thể xác định được, theo Bloomberg.

“DWF Labs đã không xác định được nhiều dự án phù hợp với tiêu chí của chúng tôi, và điều này cũng đúng với các nhà đầu tư khác,” Dana Hou, người đứng đầu bộ phận chiến lược kinh doanh của Binance Labs, nói với Bloomberg.

Trong khi đó, từ lúc thành lập đến nay, Binance cũng chỉ sử dụng 30 triệu đô trong số đó để đầu tư. Người phát ngôn của Binance cho biết IRI đã tài trợ cho 14 dự án, tuy nhiên sàn từ chối tiết lộ tên các dự án đó hoặc số tiền mà họ nhận được.

Khoản đầu tư công khai duy nhất của quỹ này là rót 15 triệu đô la vào sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc GOPAX. Thỏa thuận này đã được công bố vào tháng 2, nhưng vẫn đang chờ sự chấp thuận từ cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc sau khi hoãn việc mua lại vào tháng 7.

Người phát ngôn của Binance cũng cho biết Binance đã chuyển 985 triệu đô la từ quỹ cam kết cho sáng kiến này trở lại quỹ kinh doanh của mình để đầu tư vào các dự án khác.

Hiện tại, số dư của địa chỉ ví quỹ chỉ còn khoảng 1,500 đô ETH sau hai giao dịch đầu tư 15 triệu đô la và chuyển đi 985 triệu đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tháng 11, CEO của Binance, Changpeng Zhao, đã giới thiệu quỹ hồi phục này như một sáng kiến minh bạch. Quỹ này được công bố lần đầu vào ngày 14 tháng 11 năm 2022, chỉ vài ngày sau khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX sụp đổ.

Tuy nhiên, mặc dù quỹ này ra đời, ngành tiền điện tử vẫn tiếp tục gặp khó khăn trong việc thu hút đầu tư trong năm nay. Cùng với đó nhiều công ty đã tiến hành cắt giảm nhân sự đáng kể – bao gồm cả Binance.

Theo dữ liệu từ The Block Research, nguồn vốn đầu tư cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy trong hơn hai năm vào tháng 8, với số tiền chỉ khoảng 500 triệu đô la.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *