Quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên tại châu Âu dự sẽ ra mắt tháng này

grayscale sec bitcoin etf 01

Quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên tại châu Âu dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 6 này sau một năm trì hoãn. Tuy vậy vẫn chưa có thông tin cụ thể là vào ngày nào.

Cụ thể trước đó Quỹ Bitcoin ETF của Jacobi Asset Management, một nền tảng đầu tư đa tài sản có trụ sở tại Luân Đôn, dự kiến sẽ ra mắt trên Sàn giao dịch Euronext Amsterdam với mã chứng khoán BCOIN vào tháng 7 năm 2022.

Tuy nhiên, thảm hoạ Terra-Luna vào tháng 5 và sự sụp đổ của FTX vào tháng 11 năm ngoái đã buộc nhà quản lý tài sản phải hoãn việc niêm yết. Quỹ Bitcoin ETF giao ngay của Jacobi đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Guernsey (GFSC) vào tháng 10 năm 2021.

Quỹ cho biết với Financial Times rằng họ quyết định ra mắt ETF vào thời gian đấy vì họ đã nhìn thấy sự biến đổi trong nhu cầu của người dùng so với mùa hè năm trước. Họ cho biết đang tiếp tục đánh giá việc ra mắt và sẽ chia sẻ thông tin thời điểm chi tiết trong thời gian sớm nhất.

Trong khi châu Âu đang khá thuận lợi trong việc chấp thuận quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên, tình hình ở Mỹ đang khá phức tạp. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã từ chối tất cả các ETF Bitcoin đến nay. Tuy nhiên, chỉ trong năm 2023, rất nhiều tập đoàn lớn bao gồm Blackrock, Fidelity, Valkyrie, WisdomTree, VanEck, Invesco và ARK đã nộp đơn xin cấp phép ETF Bitcoin trực tiếp. SEC đã chấp thuận một số ETF Bitcoin tương lai vào năm 2021.

Xem thêm: Quỹ Bitcoin ETF đòn bẩy đầu tiên tại Mỹ chính thức ra mắt

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: