Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

FTX dùng thuật toán để làm giả giá trị quỹ bảo hiểm khách hàng

ftx 05

Theo lời khai của đồng sáng lập FTX, Gary Wang, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã sử dụng mã Python ẩn để biến đổi giá trị của quỹ bảo hiểm của mình – một khoản tiền nhằm ngăn ngừa người dùng mất mát trong các sự kiện thanh lý lớn.

Trong một lời khai mới vào ngày 6 tháng 10, cựu giám đốc công nghệ của FTX, Gary Wang, cho biết quỹ bảo hiểm 100 triệu đô la của FTX vào năm 2021 thực tế là giả mạo và không chứa bất kỳ token FTX (FTT) nào của sàn giao dịch.

Thay vào đó, con số được công bố cho công chúng được tính bằng cách nhân khối lượng giao dịch hàng ngày của FTT với một số ngẫu nhiên gần 7,500.

Khi Wang được hỏi liệu cách tính này có chính xác không, ông trả lời bằng một từ duy nhất: “Không”.

Một bằng chứng trong phiên tòa ngày 6 tháng 10 cho thấy mã được cho là đã được sử dụng để tạo ra kích thước của quỹ “Backstop Fund” hay quỹ bảo hiểm công cộng.

Quỹ bảo hiểm của FTX được thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi mất mát trong trường hợp có những biến động thị trường lớn, đột ngột và giá trị của nó thường được quảng cáo trên trang web và mạng xã hội của FTX.

Tuy nhiên, theo lời khai của Wang, số tiền trong quỹ thường không đủ để bù đắp những mất mát này.

Ví dụ, vào năm 2021, một nhà giao dịch đã tận dụng lỗ hổng trong hệ thống ký quỹ của FTX để mở vị thế quá lớn trong MobileCoin, dẫn đến mất mát hàng trăm triệu đô la cho FTX, theo lời khai của Wang.

Khi Bankman-Fried nhận ra rằng quỹ bảo hiểm đã gần như bị tiêu hết, Wang nói rằng ông được yêu cầu để cho Alameda “đảm nhận” khoản mất mát này. Điều này được cho là nhằm che giấu thông tin, vì bảng cân đối kế toán của Alameda được bảo mật hơn so với FTX.

Vào ngày 5 tháng 10, Wang đã thừa nhận đã phạm tội gian lận hàng hóa và chứng khoán. Ngoài việc tiết lộ tính chất gian lận của quỹ bảo hiểm của FTX, Wang còn cho biết ông và Nishad Singh đã được Bankman-Fried yêu cầu triển khai tính năng “allow_negative” trong mã nguồn tại FTX, cho phép Alameda Research giao dịch với thanh khoản gần như không giới hạn trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *