Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Quốc hội Nga kêu gọi không cấm tiền điện tử

Nhóm công tác của Quốc hội đã cân nhắc từ phía Bộ Tài chính trong một lời kêu gọi điều chỉnh và không cấm tiền điện tử.

Giữa cuộc thảo luận đang diễn ra giữa Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) và Bộ Tài chính của quốc gia về tương lai của tiền điện tử, nhóm làm việc của State Duma (Hạ viện Quốc hội) đã lên tiếng ủng hộ việc quản lý thay vì cấm tài sản kỹ thuật số.

Liên quan: Nga nỗ lực hợp pháp hóa tiền điện tử để đối phó các lệnh trừng phạt

Nhóm công tác kêu gọi “quy định rõ ràng về ngành tài sản kỹ thuật số” là cách tiếp cận hiệu quả nhất để giảm rủi ro liên quan đến việc áp dụng tiền điện tử trong nước.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, khoảng 50 chuyên gia đã tham gia phiên thảo luận do nhóm làm việc của Duma gọi là “Về các câu hỏi về quy định của tiền điện tử”. Những người tham gia đã đi đến kết luận rằng quy định “hiệu quả và minh bạch” của ngành tài sản kỹ thuật số ở Nga yêu cầu các cơ chế “kiểm soát các giao dịch tiền điện tử”. Các cơ chế như vậy đã hoạt động ở các quốc gia khác, như các chuyên gia đã đề cập, mặc dù không có thông tin công khai về khu vực pháp lý mà họ đề cập đến.

Điểm mấu chốt rút ra từ phiên họp là sự ủng hộ rõ ràng của nhóm đối với phương pháp tiếp cận quy định của Bộ Tài chính. Các chuyên gia đã thúc giục Bộ tăng cường cải thiển dự luật của mình liên quan đến khai thác phi tổ chức, vai trò của các ngân hàng truyền thống, quy trình Biết khách hàng của bạn (KYC) và việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử.

Cuộc chiến “hợp pháp hóa tiền điện tử” này đi vào giai đoạn quyết định vào năm 2022. Vào ngày 20 tháng 1, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã công bố đề xuất cấm khai thác và lưu hành tiền kỹ thuật số tư nhân trong nước. Bộ Tài chính đã nhanh chóng phản ứng bằng cách trình bày “Khuôn khổ điều chỉnh cơ chế lưu thông tiền tệ kỹ thuật số” của riêng mình, trong đó xác định tài sản kỹ thuật số tương tự như tiền tệ fiat về nhiều mặt.

Vào ngày 18 tháng 2, cả hai cơ quan đã đưa ra các dự luật mâu thuẫn của riêng họ. CBR đã tăng gấp đôi ý định cấm phát hành và lưu hành tiền điện tử, trong khi Bộ tài chính đề xuất xác định các yêu cầu pháp lý để trao đổi các nền tảng cho phép họ hoạt động theo các thủ tục đăng ký đặc biệt.

Với những dấu hiệu ban đầu về sự ủng hộ của quốc hội và một lộ trình quy định mới do phó thủ tướng Dmitriy Chernyshenko đề xuất, vị trí của Ngân hàng Trung ương trong cuộc tranh chấp tiền điện tử có vẻ ngày càng bấp bênh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *