Quốc Hội Hoa Kỳ giới thiệu dự thảo luật mới về stablecoin

Mới đây, Hội đồng Dịch vụ Tài chính của Quốc hội Hoa Kỳ đã công bố một bản dự thảo về một đạo luật về stablecoin có tính năng nổi bật trước khi họ sẽ có cuộc thảo luận về vấn đề này.

us-capitol-law

Bản dự thảo đạo luật này, có sẵn trên trang web của Hội đồng, là một trong những đạo luật về công nghệ thông tin đầu tiên được thảo luận trong năm 2023. Nó tạo ra các định nghĩa cho các nhà phát hành stablecoin, lặp lại một thuật ngữ mà cựu đại biểu Pat Toomey (R-Pa.) sử dụng khi ông giới thiệu đạo luật về stablecoin của mình trong năm 2022.

Đạo luật cũng yêu cầu một thời hạn dừng đối với các stablecoin mới được hỗ trợ bởi các loại token khác cho đến khi một nghiên cứu có thể được thực hiện. Đạo luật cũng yêu cầu các nhà quản lý liên bang để nghiên cứu tác động của một loại tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều nhu cầu đòi hỏi một bộ luật quản lý stablecoin, đặc biệt sau vụ sụp đổ của Terra (LUNA)

Bên cạnh đó, một Hội đồng phụ của Hội đồng Dịch vụ Tài chính sẽ có cuộc thảo luận về stablecoin vào 19/4, trong đó có Dante Disparte của Circle, Jake Chervinsky của Blockchain Association, Giáo sư Austin Campbell của Columbia và Giám đốc Bộ Tài chính của New York Adrienne Harris.

Cuộc thảo luận này sẽ diễn ra một ngày sau khi Hội đồng Dịch vụ Tài chính toàn thể gặp mặt để nghe từ Chủ tịch Cục Đầu tư Chứng khoán Gary Gensler. Nhân viên phụ trách của đại biểu Patrick McHenry (R-N.C.) và đại biểu Maxine Waters (D-Calif.), lần lượt là Chủ tịch và Thượng nghị sĩ đứng đầu trên Hội đồng, không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: