Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Quốc gia này sẽ ủng hộ Bitcoin như El Salvador?

Javier Milei, một ứng cử viên phe Tự do, đã dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống ở Argentina vào Chủ nhật vừa qua.

arghentina

Với 90% số phiếu đã kiểm, Javier Milei của đảng “La Libertad Avanza” (Tiến bộ Tự do) đang dẫn đầu 30.5% phiếu bầu, cao hơn so với 27% của phe cầm quyền và 28% của phe đối lập.

Đáng chú ý, Javier Milei nổi tiếng với việc ủng hộ loại bỏ ngân hàng trung ương và nói tốt về Bitcoin.

“Một ngân hàng trung ương là một trò lừa đảo, một cơ chế mà các chính trị gia lừa dối những người tốt bằng thuế và lạm phát,” Milei đã từng tranh luận. Khi nói về Bitcoin, ông cho rằng nó “đại diện cho sự trở lại của tiền tệ đến từ khu vực tư nhân.”

Chính quan điểm này của ông đã nhận được ủng hộ từ người dân, đặc biệt là giới trẻ. Hiện Argentina đang sa vào vũng lầy khủng hoàng và lạm phát. Điều này khiên người dân mất niềm tin vào giới cầm quyền và một bộ phận đã chọn crypto như một nơi trú ẩn, đối phó tình trạng mất giá của đồng nội tệ.

Mặc dù có thái độ tán thành đối với tiền điện tử, Milei không ủng hộ việc sử dụng Bitcoin như tiền tệ hợp pháp trong Argentina như El Salvador. Thay vào đó, Milei đã kêu gọi “đô la hóa” nền kinh tế, hiện đang phải đối mặt với mức lạm phát ba chữ số.

Với việc không có ứng cử viên nào có khả năng nhận được hơn 45% trong cuộc bỏ phiếu hôm nay, cuộc bầu cử tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 10. Nếu không ai nhận được 45% trong đợt đó, cuộc bỏ phiếu chính thức cuối cùng sẽ diễn ra vào tháng 11.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *