Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Quốc gia này muốn hạn chế quyền truy cập vào các sàn tiền điện tử như Binance

Chính phủ Nigeria hiện đang xem xét các biện pháp nhằm hạn chế quyền truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance.

binance

Theo thông báo, Cơ quan quản lý Nigeria nói rằng động thái hạn chế này nhằm giảm tối đa các hành vi thao túng thị trường ngoại hối và các hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp, đang làm trầm trọng thêm sự suy giảm của đồng tiền Nigeria.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh đồng tiền Nigeria đang hứng chịu cảnh mất giá đáng báo động.

Các báo cáo chỉ ra rằng các sàn giao dịch như Binance đang bị các nhà đầu cơ tiền tệ và những kẻ rửa tiền lợi dụng. Điều này đã góp phần đáng kể vào sự mất giá của đồng naira (đồng tiền của Nigeria). Chính phủ đang cảnh giác trước xu hướng này và đang dự tính các hành động nghiêm ngặt chống lại các công ty tiền điện tử.

Để đối phó với áp lực pháp lý, Binance đã thực hiện các bước để tuân thủ các quy định ở Nigeria. Binance đã áp đặt giới hạn giá bán của một số token nhất định để phù hợp với chỉ thị từ chính quyền địa phương và thể hiện sự hợp tác với các cơ quan quản lý.

Bất chấp những nỗ lực của Binance, một số nhà giao dịch đang tìm cách phá vỡ những hạn chế này bằng cách chuyển sang các sàn giao dịch khác thay thế. Điều này đặt ra thách thức cho các cơ quan quản lý trong nỗ lực chống lại các hoạt động tài chính bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử.

Một giám đốc điều hành cấp cao của Ngân hàng Trung ương Nigeria bày tỏ lo ngại về vai trò của các sàn giao dịch lớn như Binance trong việc phá giá đồng naira trên thị trường toàn cầu, làm trầm trọng thêm lạm phát và bất ổn kinh tế.

Hơn nữa, sự gia tăng của hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử nhấn mạnh sự cấp bách của việc tuân thủ quy định để bảo vệ tính toàn vẹn tài chính và an ninh quốc gia của Nigeria.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *