Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Quốc gia này đang xem xét dự luật cấm đào Bitcoin

Paraquay đang xem xét dự luật cấm khai thác tiền điện tử, mặc dù điều này có thể khiến quốc gia này chịu lỗ hàng năm hơn 200 triệu USD.

bitcoin0

Gần đây, Paraguay đang xem xét một dự luật tạm thời cấm việc đào coin. Dự luật này nhằm mục đích ngăn chặn các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp, với lo ngại về tiêu tốn năng lượng và gây gián đoạn cung cấp điện.

Nếu được thông qua, lệnh cấm được đề xuất sẽ kéo dài 180 ngày hoặc thay đổi khi nguồn cung cấp năng lượng được đảm bảo.

Jaran Mellerud, đồng sáng lập và chiến lược gia khai thác tại Hashlabs Mining, cảnh báo rằng việc cấm khai thác Bitcoin có thể gây ra hậu quả tài chính đáng kể cho Paraguay. Ông ước tính quốc gia này có thể mất hơn 200 triệu USD mỗi năm từ lệnh cấm, dựa trên giả định về công suất và giá năng lượng.

Mellerud nhấn mạnh Paraquay có GDP nhỏ và ít ngành có quy mô lớn, làm cho khai thác Bitcoin trở thành một nguồn thu quan trọng. Vì thế nên theo ông, việc cấm khai thác Bitcoin có thể sẽ là một quyết định sai lầm.

Mặc dù đào coin là một ngành mang lại lợi nhuận lớn, nhất là đối với những quốc gia đang phát triển như Paraguay. Tuy nhiên nó cũng mang lại nhiều vấn đề vì việc đào coin tốn rất nhiều năng lượng, qua đó khiến nguồn điện tại quốc gia đó bị hao hụt.

Vào tháng 8 năm trước, Lào cũng đã phải tạm ngừng cấp điện cho các dự án đào coin do tình trạng khan hiếm điện vì hạn hán.

Xem thêm: Lào tạm ngừng cấp điện cho các dự án đào coin (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *