Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Quant là gì? Điều gì nổi bật ở dự án Quant (QNT)

Quant là gì? Dự án này có gì nổi bật? Tokenomic của QNT là gì? Trong bài viết này anh em hãy cùng Allinstation đi tìm hiểu thông tin mới nhất về Quant nhé.

Quant là gì?

Quant là gì

Quant là một nền tảng blockchain cho tương lai, được lập nên nhằm xử lý bài toán về tính tương tác của các blockchain bằng việc sử dụng một công nghệ mới cho phép liên kết những blockchain với nhau.

Mục đích chính của Quant là kết nối các blockchain với nhau mà còn cả những mạng lưới sẵn có với blockchain và cung cấp điều kiện cho việc xây dựng các ứng dụng đa chuỗi, hay còn gọi là Mapps để vận hành trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau.

Quant Network
Trang chủ của dự án

Có thể nói, Quant sẽ là “kẻ trung gian”, liên kết nhiều Blockchain với nhau thông qua một hệ thống mới để xây dựng, phát triển và trao quyền cho phép các ứng dụng hoạt động   trên những mạng Blockchain khác nhau.

Công nghệ trên còn được gọi là Overledger. Nói một cách khác, Overledger là sản phẩm chính của Quant Network. Do vậy, bạn sẽ thấy 2 cái tên Quant và Overledger thường được dùng cùng lúc hoặc đứng cạnh nhau, tuy nhiên Quant mới là cái tên chính xác.

Điểm nổi bật của dự án Quant là gì

Nổi bật nhất của Quant chính là công nghệ Overledger.

Cụ thể Overledger sẽ xử lý mọi khó khăn về việc hạn chế trong liên kết của Blockchain. Đồng thời công nghệ này đảm bảo tính đồng bộ cho cơ sở dữ liệu và ứng dụng trên toàn bộ các chuỗi Blockchain ở hiện tại và tương lai mà không bị bó hẹp bởi một thuật toán hay phương pháp nào.

Quant %C4%91em la%CC%A3i %C4%91ie%CC%82%CC%80u gi%CC%80 gi%CC%80

Overledger được thiết kế nhằm xây dựng một siêu cổng cho những mạng sẵn có để tương thích với các blockchain và ngược lại. Quant đang nhắm đến 4 đối tượng:

 • Doanh nghiệp: Trao quyền cho nhiều doanh nghiệp để dễ dàng kết nối mạng lưới của họ với hệ thống Blockchain mà không phải mang gánh nặng bị “khoá” bởi một nền tảng hay nhà cung cấp sẵn có. Bằng việc tạo thuận lợi cho khả năng tương tác đa chuỗi , Overledger giúp nhiều công ty tiếp cận thị trường mới để tăng cường khả năng phục hồi và giảm thiểu thiệt hại trong thua lỗ.
 • Cá nhân: Xây dựng niềm tin của con người với nhau hoặc máy với máy để bảo đảm việc thanh toán an toàn và bảo mật. Cung cấp cho khách hàng một mức độ truy cập và kiểm soát thông tin cá nhân của họ mà chúng ta chưa từng trải nghiệm.
 • Chăm sóc sức khoẻ: Tăng cường độ an toàn và sự bảo mật cùng khả năng kết nối của dữ liệu sức khoẻ. Cách mạng hoá chia sẻ dữ liệu y tế toàn cầu (Health information exchanges HIE) bằng cách giúp những hồ sơ ý tế trở nên tốt lên và an toàn cho quyền lợi của các bệnh nhân cũng như cộng đồng khoa học cùng chăm sóc sức khoẻ.
 • Chính phủ: Tạo điều kiện cho phép một số chính phủ cắt giảm biên chế để cải thiện sự minh bạch hoá và cộng tác với cơ quan chính phủ, công dân quảng cáo doanh nghiệp. Tạo cơ hội gắn kết giữa cơ quan nhà nước và tư nhân.

Các sản phẩm hiện có của Quant

Trong phần này, mình sẽ nói chi tiết hơn về công nghệ Overledger của Quant.

Theo đội ngũ của Quant thì Overledger của họ là công nghệ Blockchain duy nhất trên Thế giới cho khả năng tích hợp được Blockchain vào những hệ thống bên ngoài như các   ứng dụng multi-chain (mApps).

Dưới đây là một số đặc điểm của công nghệ Overledger:

 • Như đã đề cập phía trên, Overledger bao gồm một hệ điều hành Blockchain. Nó nằm ở top của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) giúp trao đổi dữ liệu cross multi-chain với nhiều mạng lưới khác.
 • Overledger cho phép phát triển những công cụ multi-chain (mApps) để hoạt động trên nhiều Blockchain và mạng lưới với nhau.
 • Overledger giúp xoá bỏ những trở ngại cho sự tương tác và kết nối của nhiều Blockchain với nhau.
 • Cấu trúc của Overledger gồm có các lớp Transaction Layer, Messaging Layer, Filtering & Ordering Layer và Application Layer.
 • Các Layers có thể tương tác với nhau giống như những model OIS và TCP/IP hoạt động với nhau trên các hệ thống truyền thống.

Tổng quan về Quant token và tokenomics

Thông tin token

 • Ticker: QNT
 • Blockchain: Ethereum
 • Smart Contract: 0x4a220e6096b25eadb88358cb44068a3248254675
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 14,612,493 QNT
 • Circulating Supply: 14,544,190 QNT (Team dev đã release hết token vào ngày 30/04/2019).

Phân bổ token

Quant Network (QNT) là gì ? Hiểu rõ về QNT trong 5 phút. - CoinMoi

Thông tin đợt bán token $QNT

Token Sale

Price

ICO TGE ( Token Generation Event )

1 ETH = 430 QNT

Pre TGE

1 ETH = 687 QNT

Presales

1 ETH = 687 QNT

Lịch trả token QNT

Token Allocation

%

Amount (QNT)

Lock Period

TGE ( Token Generation Event )

54.55%

7,971,115

No lock

Private & Presale

13.64%

1,993,144

Quant Reserve

18.13%

2,649,493

Unlock Apr 30,2019

Founder

9.22%

1,347,988

Advisor & Staffs

4.45%

650,753

Tiện ích token

Là Utility Token của Quant Network, QNT được sử dụng để kết nối và sử dụng những sản phẩm dịch vụ khác trên mạng lưới.

Ngoài ra, QNT Token còn sử dụng để xác thực những giao dịch trên Overledger. Bao gồm tất cả developer, user hay những dịch vụ Multi-Chain đều phải xác thực thông qua việc sử dụng QNT Token kết nối với các mAppID và bpiKey của họ.

Các Developer sử dụng QNT Token để:

 • Trả phí license khi họ xây dựng phần mềm của mình trên Overledger.
 • Phí duy trì dịch vụ cho các ứng dụng trên Overledger.
 • Trả phí cho các dịch vụ và tiện ích khác.
 • Developers cũng sẽ thu tiền QNT Token từ ứng dụng của mình.

Các doanh nghiệp sử dụng QNT cho:

 • Phí License trong quá trình xây dựng các ứng dụng trên Overledger.
 • Phí Platforms.
 • Phí duy trì dịch vụ và các chi phí gia tăng khi dùng chung với dịch vụ khác.

Người dùng có thể dùng QNT Token để sử dụng những mApps khác trên Overledger.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch QNT

Ví lưu trữ QNT

QNT là token ERC-20. Vì vậy, anh em có thể lưu trữ nó trên tất cả các loại ví hỗ trợ tiêu chuẩn ERC-20.

 • Ví trên các sàn giao dịch: IDEX, Upbit, Bittrex,..
 • Ví cứng: Ledger Nano, Trezor, ..
 • Ví mềm: MyEtherWallet, MyCrypto, MetaMask,.

Sàn giao dịch QNT

Hiện tại, bạn có thể mua bán và giao dịch QNT ở rất nhiều sàn giao dịch khác nhau như Binance, Kucoin, Coinbase, Kraken,…

Roadmap

QNT Roadmap
QNT Roadmap

Dự án đã hoàn thành roadmap đến năm 2019. Trong năm nay chưa có roadmap gì mới.

Đội ngũ

QNT Team

 

 • Gilbert Verdian (CEO): Gilbert đã làm việc trong mảng An ninh mạng trong 20 năm ở các cấp độ CIO/CTO/CISO trong các lĩnh vực Dịch vụ tài chính, Chính phủ, Tư vấn và Công nghiệp của Chính phủ Vương quốc Anh, Kho bạn HM, Phố Downing, Bộ Y tế, Bộ Tư pháp. Ông cũng là người sáng lập ra tiêu chuẩn blockchain ISO Standard TC307, lả một tiêu chuẩn mà hiện tại 40 quốc gia đang hợp tác để phát triển tiêu chuẩn này.
 • Paolo Tasca (Giám đốc chiến lược): Paolo TASca là người đứng đầu Trung tâm blockchain lớn nhất thế giới tại UCL, Trung tâm công nghệ blockchain và là nhà kinh tế số với nền tảng kinh tế tại các ngân hàng trung ương tại Anh.
 • Collin Patterson (CTO): Colin là một nhà đổi mới công nghệ với kinh nghiệm 20 năm về Thông tin, An ninh mạng và A.I. làm việc trong ngành dịch vụ tài chính, chính phủ và công nghệ tại Deutsche Bank.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Cho đến hiện tại Quant đã thực hiện được 3 vòng gọi vốn khác nhau với số tiền không xác định. Trong các vòng này nhà đầu tư nổi bật nhất là Alpha Sigma Capital, Alchemmy…

Đối tác

Updating…

Các dự án tương tự QNT

Ethereum, Bitcoin, BNB Chain, Solana, ICP,…

Các câu hỏi thường gặp về Quant

Giá ICO của Quant là bao nhiêu?

Giá ICO của Quant là 1.1$ và đã đạt mức ATH gần 400 lần (384 lần)

Quant được giao dịch trên các sàn nào?

Hiện tại, bạn có thể mua bán và giao dịch QNT ở rất nhiều sàn giao dịch khác nhau như Binance, Kucoin, Coinbase, Kraken,…

Quant Network đã unlock hết token team chưa?

Team dev đã release hết token vào ngày 30/04/2019.

Lời kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Quant là gì và cung cấp thông tin về token QNT. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi Quant là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *