Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Quan chức Trung Quốc chịu tù chung thân vì dung túng hoạt động đào Crypto

bitcoin miner 02

Trung Quốc đã tuyên án một cựu quan chức đảng viên phạm tội tham nhũng và dung túng hoạt động khai thác tiền điện tử.

Cụ thể, Yi Xiao, một cựu quan chức cấp tỉnh ở tỉnh Giang Tây, đã bị buộc tội lạm dụng quyền lực để tạo điều kiện cho hoạt động khai thác tiền điện tử.

Phiên tòa tại thành phố Hàng Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc, đã xác định rằng, từ năm 2008 đến 2021, Xiao đã lợi dụng vị trí của mình, bao gồm vai trò Phó Chủ tịch Ủy ban tư vấn chính trị tỉnh Giang Tây, để trái phép nhận hối lộ hơn 125 triệu nhân dân tệ (17.1 triệu đô la Mỹ), tòa án cho biết.

Ngoài ra, khi Xiao đảm nhiệm chức vụ Bí thư thành ủy thành phố Phú Châu từ năm 2017 đến 2021, ông đã hỗ trợ các công ty tham gia khai thác tiền điện tử, qua đó “gây thiệt hại đáng kể cho tài sản công, lợi ích quốc gia và nhân dân,” tòa án nói.

Kết quả là, Xiao đã bị kết án tù chung thân, bị tước quyền chính trị suốt đời và tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân.

Khác với Hồng Kông đang tích cực phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử và Web3, Trung Quốc đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử trên lãnh thổ từ tháng 9 năm 2021. Thêm vào đó, Trung Quốc đã bắt đầu một chiến dịch trấn áp rộng rãi hoạt động khai thác tiền điện tử từ tháng 5 năm 2021 tại một số tỉnh.

Tuần trước, một tòa án địa phương ở vùng tự trị Quảng Tây cho biết đã xét xử vụ án của Shenzhen Shikongyun Technology, một trong những công ty khai thác Filecoin lớn nhất tại Trung Quốc, với cáo buộc điều hành một hệ thống lừa đảo đa cấp trị giá 83.3 triệu đô la Mỹ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *