Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Quan chức tài chính G7 kêu gọi đẩy mạnh xây dựng các quy định về tiền điện tử

Sự hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử sau sự sụp đổ của Terra (LUNA) đã khiến các bộ trưởng khối G7 cảm thấy cấp bách phải tiếp tục quy trình quản lý và triển khai thực hiện các biện pháp ngăn chặn những trường hợp xảy ra tương tự!

Đọc thêm về sự sụp đổ của Terra tại đây

Thông tin về quyết định của khối G7

Các quan chức tài chính hàng đầu của Nhóm bảy nền kinh tế công nghiệp tiên tiến lớn nhất thế giới (G7) đã kêu gọi Ban ổn định tài chính tăng tốc để phát hành những bộ luật nhằm quy định tài sản tiền điện tử, Reuters đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn một bản sao của bản báo cáo mà họ đã có được. Các quan chức Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã nhóm họp tại Koenigswinter, Đức, sau cuộc họp của các ngoại trưởng G7 hồi đầu tuần.

image2 4

Do sự hỗn loạn gần đây trong thị trường tài sản tiền điện tử, G7 kêu gọi FSB (Hội đồng ổn định tài chính) … thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng và thực hiện các quy định nghiêm khắc về tiền điện tử”

Sự hỗn loạn được đề cập đến là việc mất Peg của stablecoin TerraUSD (UST) bắt đầu vào ngày 8 tháng 5 và đã gây ra một làn sóng lớn khắp lĩnh vực tiền điện tử . Đã có những dấu hiệu cảnh báo rằng các bộ trưởng G7 sẽ giải quyết vấn đề tại cuộc họp của họ.

 

image1 7
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp phát biểu

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp là François Villeroy de Galhau, phát biểu tại Diễn đàn Thị trường mới nổi ở Paris hôm thứ Ba, cho biết “Tài sản tiền điện tử có thể phá vỡ hệ thống tài chính quốc tế nếu chúng không được quản lý, giám sát và tương tác một cách nhất quán và phù hợp giữa các khu vực pháp lý”. Ông nói thêm, “Chúng tôi có thể sẽ thảo luận về những vấn đề này với nhiều người khác tại cuộc họp G7 ở Đức trong tuần này.”

 

Ban Ổn định Tài chính là cơ quan tư vấn liên kết với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Các thành viên của nó đại diện cho các tổ chức từ 24 quốc gia và một số tổ chức quốc tế để thảo luận các vấn đề xoay quanh trong thị trường tiền điện tử.

Sự sụp đổ của stablecoin Terra USD (UST)  đã gây ra hậu quả rất lớn, là một hồi chuông để cảnh tỉnh các cơ quan lập pháp trên khắp thế giới về thị trường Crypto đầy khắc nghiệt. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã nhắc lại những lời kêu gọi trước đây của bà về một “khuôn khổ quy định nhất quán với nhau” đối với đồng stablecoin tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 10 tháng 5, nói rằng tình hình “chỉ đơn giản minh họa rằng đây là một sản phẩm đang phát triển nhanh chóng và có những rủi ro đối với sự ổn định tài chính và chúng ta cần một khuôn khổ phù hợp. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *