Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

“Quả bom nợ” Evergrande nộp đơn phá sản tại Mỹ

evergrande

Ngày 17/8, Tập đoàn China Evergrande, một thời là tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Trung Quốc, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ.

Cụ thể Evergrande đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 15 của Luật Bảo hộ Phá sản tại Hoa Kỳ. Bước đi này cho phép tòa án Hoa Kỳ tham gia xử lý khi có trường hợp mất khả năng thanh toán liên quan đến một quốc gia khác. Chương 15 tạo định hướng cho việc hợp tác giữa các tòa án tại Hoa Kỳ, các bên nợ và các tòa án của các quốc gia liên quan trong quá trình giải quyết vấn đề phá sản.

Tương tự như các công ty bất động sản Trung Quốc khác, Evergrande cũng đã gặp khó khăn kể từ giữa năm 2021. Nguyên nhân chính được cho là chính sách “ba đường đỏ” của chính phủ Bắc Kinh, mục tiêu là giảm thiểu rủi ro hệ thống bằng cách hạn chế khả năng vay mới cho các doanh nghiệp bất động sản.

Evergrande gánh chịu tổn thất nặng nề nhất, do đã tận dụng quá mức nguồn tài chính để triển khai các dự án và kinh doanh đa ngành. Tổng nợ của tập đoàn này hiện ước tính khoảng 2,437 tỷ nhân dân tệ (tương đương 340 tỷ USD). Con số này tương đương khoảng 2% GDP của Trung Quốc.

Sau khi Evergrande đối mặt với khó khăn, nhiều tập đoàn bất động sản khác tại Trung Quốc như Kasia, Fantasia và Shimao Group cũng đã phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ. Gần đây, tập đoàn bất động sản tư nhân lớn nhất tại Trung Quốc – Country Garden – đã cảnh báo rằng họ đang xem xét nhiều phương án để giải quyết tình hình nợ nần. Thực tế này đã làm nảy lên các loại tin đồn về việc tập đoàn này sắp thực hiện kế hoạch tái cơ cấu nợ, do gặp khó khăn trong việc huy động vốn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *