Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Putin kêu gọi phát triển hệ thống thanh toán quốc tế trên Blockchain

Putin nhận định hệ thống thanh toán hiện tại quá tốn kém

Tổng thống Putin cho biết hệ thống thanh toán mới sẽ độc lập hoàn toàn với ngân hàng cũng như sự can thiệp của bên thứ ba. Ông đề xuất tạo một hệ thống dựa trên tiền kỹ thuật số và công nghệ Blockchain.

Tổng thống đã đưa ra tuyên bố này tại một hội nghị về trí tuệ nhân tạo do Sberbank tổ chức. Trong bài phát biểu của mình, Putin tiết lộ rằng các khu định cư quốc tế hiện đang bị đe dọa sau mối quan hệ căng thẳng giữa Nga và các siêu cường phương Tây.

Putin gợi ý về sự phát triển của một hệ thống thanh toán quốc tế dựa trên Blockchain.
Putin gợi ý về sự phát triển của một hệ thống thanh toán quốc tế dựa trên Blockchain.

Putin cho biết “có thể tạo ra một hệ thống thanh toán quốc tế mới dựa trên công nghệ tiền kỹ thuật số và đăng ký phi tập trung, thuận tiện hơn và đồng thời cũng hoàn toàn an toàn cho người tham gia”

Putin mô tả phương thức thanh toán quốc tế hiện tại khá đắt đỏ, đồng thời vạch lưng trách nhiệm của các nhóm kiểm soát thanh toán quốc tế trong việc đẩy cho chi phí lên cao.

“Ngày nay, hệ thống thanh toán quốc tế rất tốn kém, với các tài khoản và quy định được kiểm soát bởi một nhóm nhỏ tổ chức gồm các quốc gia và tập đoàn tài chính.”

Trong khi bàn về chính sách trừng phạt phương Tây đối với Nga, Putin lưu ý rằng quá trình thanh toán quốc tế đang trở thành một yếu đểm bị dòm ngó để tấn công. Ông nói thêm: “các tổ chức tài chính của chúng tôi biết điều này hơn bất kỳ ai vì họ đã tiếp xúc với những hoạt động này.”

Ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt, Nga ủng hộ Crypto

Vào tháng 3, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã đình chỉ Nga sử dụng các dịch vụ của mình sau pha xâm lược Ukraine.

Tham khảo thêm Thế giới đồng loạt đặt lệnh trừng phạt tiền điện tử lên Nga

Kể từ đó, Nga đã thể hiện không ít động thái ủng hộ tiền điện tử và cố gắng tẩy chay các lệnh trừng phạt đã áp đặt. Quốc gia này cũng đã tăng cường hỗ trợ hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử xuyên biên giới.

Vào ngày 24 tháng 11, Nga đang soạn thảo luật thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia. Các nhà lập pháp của đất nước cũng đang nghiên cứu một dự thảo hợp pháp hóa việc khai thác tiền kỹ thuật số ở Nga.

Iran cũng là một quốc gia khác đã cố gắng tẩy chay các biện pháp trừng phạt của phương Tây thông qua việc sử dụng tiền điện tử. Quốc gia châu Á này đã hoàn thành khoản thanh toán đơn hàng nhập khẩu trị giá 10 triệu USD bằng tiền điện tử vào tháng 8.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *