Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Puffer Finance thông báo gọi vốn từ quỹ Binance Labs

Binance Labs, chi nhánh đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp trị giá 10 tỷ đô la của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, vừa thông báo đầu tư vào Puffer Finance, một giao thức liquid restaking Ethereum được xây dựng trên EigenLayer.

binance labs

Binance Labs không tiết lộ số tiền đầu tư cụ thể, nhưng cho biết Puffer sẽ sử dụng quỹ để phát triển mạng Layer 2 của mình, đóng vai trò như một phần của hệ sinh thái EigenLayer. Quỹ cũng sẽ được ứng dụng để giới thiệu sản phẩm token liquid restaking của Puffer, pufETH, cho cộng đồng người dùng BNB Chain, qua đó tạo cơ hội cho họ kiếm được thưởng từ việc staking và restaking.

“Về mặt tổng quan, Puffer là nền tảng Ethereum liquid staking, nơi người dùng có thể kiếm được thưởng từ proof of stake với các validator. Chúng tôi cũng đang triển khai restaking native trên EigenLayer để tạo ra thêm phần thưởng,” Jason Vranek, đồng sáng lập và CTO của Puffer, cho biết tại một sự kiện năm trước. “Trong restaking native, bạn tái sử dụng ETH từ Beacon chain của validator Ethereum để bảo vệ các ứng dụng EigenLayer khác nhau hoặc ‘AVSs’.”

Trước khi Binance Labs đầu tư, Puffer đã thu hút vốn từ các nhà đầu tư nổi tiếng khác như Brevan Howard Digital, Jump Crypto và Lightspeed Faction. Dự án đã huy động được 5.5 triệu đô la trong vòng gọi vốn hạt giống vào tháng Tám năm trước và 650,000 đô la trong vòng gọi vốn pre-seed.

Puffer trước đây cũng đã nhận được khoản tài trợ trị giá 120,000 đô la từ Ethereum Foundation cho công cụ mã nguồn mở của mình mang tên Secure-Signer. Công cụ này giúp các validator Ethereum giảm rủi ro bị cắt giảm thưởng hoặc phạt.

Hiện tại, Puffer đang triển khai một hệ thống điểm, thưởng cho người dùng khi thực hiện restaking trên nền tảng của mình. Một người phát ngôn của Binance Labs cho biết mainnet của Puffer dự kiến sẽ được ra mắt sớm.

Việc đầu tư của Binance Labs vào Puffer diễn ra trong bối cảnh lĩnh vực restaking Ethereum đang thu hút sự chú ý, đặc biệt sau khi EigenLayer ra mắt vào tháng 6 năm trước. Tuần trước, ClayStack cũng đã gia nhập không gian restaking Ethereum thông qua EigenLayer, và đầu tháng này, Renzo Protocol, một dự án dựa trên EigenLayer, cũng đã ra mắt trong giai đoạn beta, và thu hút TVL 155 triệu đô la theo dữ liệu trên trang web của mình. EigenLayer hiện có tổng giá trị khóa là hơn 2 tỷ đô la, theo dữ liệu từ DeFi Llama.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *