Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Pool thanh khoản Curve Finance bị tấn công

Mới đây một cuộc tấn công liên quan đến Curve Finance lại diễn ra. Tuy nhiên cách thức tấn công lần này khác với vụ hack Curve gây rúng động cộng đồng DeFi gần đây.

bonq hack 04

Vào ngày 14/8, Zunami Protocol – một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) đã thông báo về cuộc tấn công vào “zStables” – một nhóm tổ hợp thanh khoản trên sàn Curve Finance.

Đồng thời, giao thức này cũng đưa ra cảnh báo cho người dùng rằng không nên mua bất kỳ loại stablecoin nào như Zunami Ether (zETH) hoặc Zunami USD (UZD) trong thời điểm này.

Theo PeckShield, ước tính hơn 2.1 triệu USD đã bị mất từ pool thanh khoản của Zunami trên Curve vào ngày 14/08.

Ban đầu, nguyên nhân của sự việc được xác định là kẻ tấn công đã tận dụng khoản vay flash loan, can thiệp vào giá zETH và UZD của Zunami để tiến hành rút tiền.

Người sáng lập của Curve đã xác nhận rằng đây là một cuộc tấn công flash loan độc lập, không liên quan đến lỗ hổng Vyper trong vụ tấn công hồi ngày 31/07.

Zunami là giao thức tích hợp thanh khoản phi tập trung với khả năng stake stablecoin để sinh lời từ các pool stablecoin hàng đầu trên Curve. Sau vụ việc xâm nhập, giá của hai stablecoin là zETH và UZD đã giảm đáng kể tới 90% (theo PeckShield).

Như Allinstation đã đưa tin, trước đó Curve Finance, nền tảng DeFi hàng đầu trên Ethereum, đã từng  bị tấn công hàng loạt trong vòng 24 giờ gây thiệt hại lớn.

Sau vụ hack này, Binance Labs đã đầu tư 5 triệu USD vào token CRV, đồng thời tài trợ cho quá trình phát triển dự án này trên mạng BNB Chain. Ngoài ra, Aave cũng vừa thông qua đề xuất mua 2 triệu USD token CRV theo hình thức OTC, nhằm cứu vãn dự án.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *