Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Polyhedra Network thông báo đổi mã token ZK sang ZKJ

Polyhedra Network 2

Polyhedra Network, nhà phát triển của giao thức ZK Cross-chain zkBridge, đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ sử dụng mã “ZKJ” cho việc niêm yết vào thứ Sáu trên sàn giao dịch tiền điện tử HashKey Global và các sàn giao dịch hiện tại khác để giải quyết cuộc xung đột với zkSync vì trùng mã token “ZK”.

Theo bài viết trên X, Polyhedra cho biết rằng dự án sẽ đổi mã của mình thành ZKJ, biểu tượng cho “ZK Join,” một cộng đồng ZK thống nhất và mở cửa.

Bên cạnh đó nhóm cho biết trong tuyên bố chung rằng ZK “nên được duy trì như một tài sản công cộng.”

Vào cùng ngày, Polyhedra, Polygon và StarkWare đã công bố một bản tuyên bố chung được ký bởi các Đồng sáng lập của Polygon Sandeep Nailwal, Brendan Farmer, Đồng sáng lập của Polyhedra Tiancheng Xie, Giám đốc điều hành của StarkWare Eli Ben-Sasson và Cố vấn Khoa học của StarkWare Shafi Goldwasser. Bản tuyên bố chỉ trích zkSync và kêu gọi dự án hãy rút tất cả các đơn dăng ký thương hiệu về mã ZK.

“Đó không nên là một thương hiệu của một tập đoàn: thay vào đó, nó nên được tiếp cận bởi tất cả mọi người,” nhóm cho biết.

 

“Hôm nay, chúng tôi kêu gọi cộng đồng yêu cầu Matter Labs rút tất cả các đơn đăng ký thương hiệu và việc sử dụng mã ‘ZK’.”

 

“zkSync đã liên tục hành động trái với đạo lý Web3, mặc dù luôn tín hiệu những giá trị đó. Chúng tôi tin rằng nếu chúng ta không công khai đề cập đến hành vi này, nó sẽ tiếp tục tồn tại và có thể trở nên tồi tệ hơn,” Nailwal nói.

Điều này diễn ra trong bối cảnh cả Polyhedra và zkSync đang vướng phải tình huống trùng token ZK

Như Allinstation đã đưa tin, gần đây hai dự án mảng ZK là Polyhedra Network và zkSync đã vướng vào tranh cãi khi cả hai dự án đều lấy mã ticker cho token của mình là ZK.

Mọi chuyện bắt đầu với việc Bybit thông báo niêm yết token của zkSync trên nền tảng. Theo sàn, token của dự án sẽ có ticker ZK và chi tiết về việc niêm yết sẽ được thông báo sau.

Tuy nhiên đáng chú ý, sàn Bybit đã niêm yết token ZK của Polyhedra vào 2 tháng trước. Vì thế để tránh tình cảnh “một ticker hai dự án”, Bybit đã quyết định sẽ đổi mã ticker cho token của Polyhedra.

Cụ thể Bybit đã thông báo như sau:

Bybit cam kết cung cấp trải nghiệm giao dịch rõ ràng và thân thiện với người dùng. Trong nỗ lực liên tục của chúng tôi, chúng tôi sẽ điều chỉnh ký hiệu mã của token Polyhedra Network được niêm yết trên nền tảng của mình.

 

Tài Sản Của Bạn Sẽ Không Bị Ảnh Hưởng: Thay đổi này không ảnh hưởng đến tài sản Polyhedra Network hiện có của bạn. Các token Polyhedra Network của bạn vẫn an toàn và bảo mật trên Bybit.

Tiếp Tục Hỗ Trợ Polyhedra: Bybit tiếp tục là bên ủng hộ mạnh mẽ cho dự án Polyhedra Network và cộng đồng của họ.

Chi Tiết Mã Token Mới Sẽ Được Cập Nhật Sớm: Chúng tôi sẽ cung cấp thông báo riêng biệt trong thời gian tới, chi tiết về ký hiệu mã mới và ngày thay đổi có hiệu lực.

zksync-bybit-list
Thông báo của Bybit

Điều này đã khiến phía Polyhedra bức xúc vì họ đã niêm yết với mã token này từ lâu và giờ phải đổi token của mình vì zkSync. Trong bài viết trên X, phía Polyhedra đã tố zkSync là “kẻ cướp”, “tên trộm” và “kẻ bắt nạt”:

Thật không thể tin được rằng, ở đây vào năm 2024, ngay cả khi có sự chấp thuận của ETH ETF, vẫn có những dự án “hối lộ” cho nhiều bên khác nhau và cướp đi tên mã token hợp pháp của bên khác.

Web3 chưa bao giờ được coi là nơi ở của việc BẮT NẠT.

Phía Polyhedra nói thêm:

Chúng tôi tin rằng cộng đồng hiểu rõ ý nghĩa thực sự của sự công bằng và công lý.

 

Hãy chờ xem ai sẽ ủng hộ hành vi sai trái này và ai sẽ đứng lên làm người bảo vệ sự công bằng và công lý.

 

Làm tốt lắm, như một kẻ cướp và kẻ trộm, chứ không phải là người xây dựng blockchain, zkSync.

Hiện phía zkSync chưa có phản hồi về vụ việc.

Xem thêm: zkSync và Polyhedra Network vướng “drama” trùng mã token ZK (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *