Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Polyhedra Network là gì? Mới gọi vốn 10M dẫn bởi Binance Labs

Khởi nguồn từ lý thuyết trên những trang giấy, công nghệ ZK đã dần len lỏi vào từng ngóc ngách trong không gian Crypto. Đi từ phát triển các giải pháp mở rộng Layer 2 như zkSync, StarkNet cho đến tích hợp bằng chứng zk-SNARK vào hệ thống xác minh Bằng chứng Dự trữ (Proof-of-Reserve) của sàn giao dịch hàng đầu Binance, nay công nghệ ZK đã mở rộng sang đến cả những mảnh ghép cơ sở hạ tầng khác.

Mới đây, 1 dự án mang tên Polyhedra Network có mục tiêu đem công nghệ ZK để tích hợp và phát triển không gian Web3 đã huy động được vốn từ những cái tên sừng sỏ như Binance Labs và Polychain Capital. Vậy Polyhedra Network là gì, dự án có điểm gì đặc biệt mà huy động được vốn từ những tổ chức uy tín kia vậy? Hãy cùng Allinstation tìm hiểu bên dưới đây nhé!

Polyhedra Network là gì?

Polyhedra Network đang phát triển cơ sở hạ tầng mới cho Web3 với khả năng tương tác và mở rộng được tối ưu hóa, cũng như đảm bảo quyền riêng tư thông qua sử dụng công nghệ Bằng chứng không kiến thức (ZKP) tiên tiến. 

Đọc thêm: ZK là gì? Công nghệ Zero-Knowledge có gì mà được các “ông lớn” chú ý?

Các giải pháp tương tác của Polyhedra Network được thiết kế để chuyển tài sản, truyền tin nhắn và chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống Web2 và Web3 với độ tin cậy được tối thiểu hóa.

Polyhedra đang lên kế hoạch tích hợp với nhiều chuỗi khối hơn và cung cấp công cụ API và SDK cho các nhà phát triển dễ tiếp cận hơn. 

Phía dự án cũng đang lên kế hoạch tinh chỉnh giao thức ParaPlonk của mình để thu hút các nhà phát triển đang tìm kiếm giải pháp ZK-rollup hiệu quả và phân tán. Thông tin này được công ty cho biết trong bản phát hành.

Giải pháp ZK toàn diện trên Web 3.0

tinh-nang-cua-polyhedra-network

Khả năng tương tác (Interoperability)

Polyhedra Network đang triển khai cơ sở hạ tầng cho khả năng tương tác trên Web3 giữa các hệ thống không đồng nhất và đảm bảo mức độ bảo mật cao mà không cần thêm bất kỳ giả định tin cậy nào.

Khả năng mở rộng (Scalability)

Polyhedra Network đang thiết kế và phát triển các giao thức bằng chứng không kiến thức (ZKP) có thể mở rộng và hiệu quả cho các hệ thống ZKP quy mô lớn, được triển khai trên các mạng máy tính phân tán.

Bảo mật (Privacy)

Polyhedra Network cung cấp các tiện ích mở rộng bảo mật chi tiết cho Web3 bao gồm các mô hình địa chỉ ẩn, đáp ứng cả nhu cầu bảo vệ quyền riêng tư và tuân thủ chính sách.

Hệ sinh thái Polyhedra Network

cac-san-pham-cua-polyhedra

zkBridge

Mạng thử nghiệm của zkBridge hiện đang hoạt động. Giải pháp zkBridge cung cấp cơ sở hạ tầng chuỗi chéo hiệu quả và đáng tin cậy cho khả năng tương tác giữa lớp 1 và lớp 2 thông qua hệ thống deVirgo – một hệ thống bằng chứng phân tán mới.

Các giải pháp và giao thức hiện đã bao gồm zkBridge để hỗ trợ truyền tải tài sản và dữ liệu qua nhiều chuỗi khác nhau, giải pháp xác minh thông tin xác thực phi tập trung bằng không kiến thức và giải pháp paraPlonk để tăng tốc độ zk-rollup, gói gọn các giao dịch và giảm thiểu chi phí.

Hiện tại người dùng có thể thử nghiệm bridge cross-chain NFT của mình trên các mạng lưới testnet rồi nhé.

zk-DID

ZK-DID là một hệ thống xác thực an toàn, có khả năng mở rộng và tương tác, được thiết kế để có thể kiểm chứng. Để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, ZK-DID sử dụng các bằng chứng không kiến ​​thức tiên tiến, có thể áp dụng cho cả các trường hợp sử dụng trên Web2 và Web3.

zk-NFT

Giao thức ZK-NFT cho phép lập trình NFT với tính năng động và lưu trữ dữ liệu, tăng khả năng tương tác. ZK-NFT sử dụng bằng chứng không kiến thức và mô hình địa chỉ ẩn để bảo vệ quyền riêng tư của các tài sản liên quan.

Launchpad

Đây là một tính năng của Polyhedra Network cho phép người dùng tạo mới NFT và đưa lên các chain như Ethereum, BNB Chain, Polygon, Avalanche…

Tổng quan về token dự án

Hiện tại dự án đang trong giai đoạn mainnet nhưng chưa có kế hoạch ra mắt token. Anh em chú ý để tránh bị scam nhé!

Ví lưu trữ & sàn giao dịch token của Polyhedra Network

Hiện tại dự án chưa có token, mình sẽ cập nhật tới mọi người thông tin mới nhất sau nhé!

Roadmap

Hiện tại vẫn chưa có công bố chính thúc về Roadmap dự án. Tuy nhiên lộ trình gần đây, Polyhedra Network dự định tích hợp cầu nối và hạ tầng nhận dạng phi tập trung của mình với các mạng blockchain bổ sung.

Đồng thời phát hành các giao diện lập trình ứng dụng (API) và bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) cho các nhà phát triển. Công ty cũng sẽ tiếp tục phát triển giải pháp paraPlonk của mình.

Đội ngũ dự án

Dự án không công bố cụ thể đội ngũ phát triển, tuy nhiên họ có tiết lộ 1 số thông tin rằng dự án có đội ngũ đứng sau là nhóm các kỹ sư, nhà phát triển và nhà nghiên cứu hàng đầu từ UC Berkeley, Đại học Thanh Hoa và Đại học Stanford.

Nhà đầu tư & đối tác

nha-dau-tu-va-doi-tac-cua-Polyhedra-Network

Polyhedra Network đã gọi vốn thành công 10 triệu USD trong một vòng gọi vốn chiến lược do Binance Labs và công ty đầu tư tập trung vào blockchain Polychain Capital đồng chủ trì. Ngoài ra, đứng đằng sau dự án còn có những cái tên nổi bật khác như Animoca Brands, Space ID, Metis, Galxe…

Các dự án tương tự Polyhedra Network

Updating…

Nhận định về Polyhedra Network

Đây là một dự án hơi hướng công nghệ tương lai (công nghệ ZK), hiện tại công nghệ này mới thể hiện được lợi ích của nó trong việc tăng TPS và giảm phí gas trên các Layer 2. Tuy nhiên, ở các lĩnh vực khác thì ZK vẫn chưa được áp dụng rộng rãi và người dùng cũng chưa thấy được sức ảnh hưởng rõ ràng của công nghệ này so với những gì đang có sẵn trong không gian Crypto.

Khi các dự án làm về mảng ZK bùng nổ kéo theo làn sóng ZK cho không gian Crypto, có thể Polyhedra Network sẽ là một dự án cần chú ý, còn hiện tại với những gì dự án phát triển, chúng ta chưa thể đưa ra được kết luận gì.

Các câu hỏi thường gặp về Polyhedra Network

Dự án Polyhedra Network đã ra mắt token chưa?

Hiện tại dự án đang trong giai đoạn mainnet nhưng chưa có kế hoạch ra mắt token. Anh em chú ý để tránh bị scam nhé!

Dự án Polyhedra Network có gì nổi bật?

Một cách ngắn gọn nhất, dự án sử dụng công nghệ ZK để phát triển không gian Web3. Các tính năng mà dự án phát triển sẽ có thể được sử dụng để rút ngắn lại khoảng cách giữa Web2 và Web3 trong tương lai.

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Polyhedra Network là gì. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *