Polygon và các đối tác khác đưa đề nghị giúp đỡ các dự án blockchain Terra

Những nỗ lực này được thưc hiện với mục tiêu sẽ giúp nhiều dự án Terra hoạt động trở lại sau các sự kiện tàn khốc của tuần trước.

Động thái đề nghị giúp đỡ của CEO Polygon

Sau sự sụp đổ của Terra (LUNA) và token UST mất peg, nhiều nhà phát triển đã bị bỏ lại trong tình trạng mông lung, không chắc chắn. Các dự án trên Terra này, vốn đã chịu rất nhiều áp lực, có thể cứu cộng đồng và dự án của họ bằng cách chuyển sang các mạng khác.

Anh em có thể tham khảo bài viết sau về toàn cảnh hệ sinh thái Terra: https://allinstation.com/he-sinh-thai-terra-duoi-su-sup-do-cua-luna

Trong một động thái được cho là sẽ mang lại lợi ích cho cả cộng đồng Polygon (MATIC) và các dự án Terra, Giám đốc điều hành của Polygon Studios, Ryan Wyatt, đã tweet vào thứ Hai rằng Polygon đang làm việc với một số dự án Terra để hỗ trợ họ di chuyển sang Polygon Network. Cộng đồng Polygon, theo Wyatt, “sẵn sàng chào đón các nhà phát triển và cộng đồng của các dự án Terra này.” Ông cũng tuyên bố rằng Polygon sẽ cung cấp vốn và các nguồn lực cần thiết để hỗ trợ họ trong quá trình chuyển hệ.

Người sáng lập Polygon Sandeep Nailwal đã nêu chi tiết các tùy chọn phù hợp nhất cho các dự án Terra. Ông gợi ý rằng thuật toán Proof-of-Stake (PoS) của Polygon có thể được sử dụng bởi các dự án cộng đồng trên Terra. Nailwal lưu ý rằng zk-Rollups sẽ sớm có trên mạng PoS.

Động thái đề nghị giúp đỡ của Fantom

Dự án blockchain layer-1 Fantom (FTM) cũng mở rộng hỗ trợ của mình cho cộng đồng Terra bằng cách tuyên bố rằng Fantom sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ dự án hoặc nhà phát triển nào muốn rời khỏi Terra blockchain. Nhóm tại Fantom cũng nêu chi tiết một chương trình tài trợ để giúp tích hợp, tiếp thị và kết nối.

Những nỗ lực này chắc chắn sẽ giúp nhiều dự án Terra ổn định trở lại sau các sự kiện tuần trước. Do Kwon, người tạo ra Terra, cuối cùng đã lên tiếng và đưa ra phương án phục hồi. Khả năng thực hiện một hard fork trong chuỗi khối Terra là một trong những ý tưởng đang được xem xét. Tuy nhiên, vì hiện tại có quá nhiều LUNA trên thị trường, CEO Changpeng Zhao của Binance đã tuyên bố rằng cách tiếp cận này sẽ không hiệu quả.

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cũng đã đưa ra ý kiến của mình về vấn đề này. Buterin cho rằng bất kỳ kế hoạch trả tiền (refund) nào cho Terra nên ưu tiên các nhà đầu tư nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: