Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Polygon trở thành mạng lưới blockchain lớn thứ 2 về mảng gaming

Trong tháng 3 vừa qua, hoạt động của người dùng trên giải pháp tăng cường lớp 2 của Ethereum, Polygon, đã tăng mạnh, khiến mạng lưới này trở thành mạng lưới blockchain cho game đứng thứ hai về số ví tiền độc nhất vô nhị (UAWs). Theo báo cáo “Báo cáo trò chơi Blockchain” được xuất bản bởi nền tảng phân tích ứng dụng phi tập trung (DApp) DappRadar, số lượng UAWs tham gia vào trò chơi trên Polygon đã đạt 138.081 vào tháng 3, tăng 53% so với tháng 2.

Con số đó đặt Polygon vượt xa Hive và BNB Chain ở vị trí thứ ba và thứ tư với số lượng UAWs lần lượt là 84.000 và 80.000, trong khi Wax ở vị trí đầu tiên với 314.000 UAWs. “Polygon, một blockchain trước đây được biết đến với DeFi DApps, đã vượt qua Hive trong tháng này và giành được vị trí thứ hai. Điều này là một dấu hiệu tích cực cho Polygon, vì nó đang được công nhận là mạng lưới blockchain cho game,” báo cáo nói.

d5369be7 4a7c 4212 9951 f4f850982d96

Một phần đáng kể của sự tăng trưởng về số lượng UAWs trên Polygon là nhờ trò chơi Hunters On-Chain của BoomLand, mà theo dữ liệu của DappRadar, đã tăng hơn 17.000% trong vòng 30 ngày qua. Ra mắt vào tháng 1, Hunters On-Chain là một phiên bản Web3 của trò chơi di động Hunt Royale của BoomLand. Đó là một trò chơi nhập vai miễn phí với tích hợp nonfungible token (NFT) và có cùng kiểu dáng và phong cách với Minecraft.

Vào ngày 9 tháng 3, trò chơi đã đạt đỉnh điểm về số lượng UAWs với khoảng 55.300.

328dd986 b932 49bc a72b 45015b303f8b

Chưa rõ chính xác những yếu tố gì đã thúc đẩy sự quan tâm đến trò chơi trong tháng trước, tuy nhiên việc chờ đợi cho một cuộc bán NFT trong trò chơi vào ngày 31 tháng 3 có thể đã đóng góp một phần.

Nhìn chung, báo cáo nhận thấy rằng hoạt động game “on-chain” đã giảm 3,33% trong tháng 3, xuống còn 741.567 ví tiền độc nhất vô nhị (dUAW) hàng ngày; tuy nhiên, game chiếm 45,6% của hoạt động ngành công nghiệp DApp trong quý 1 năm 2023.

Trong vài tháng gần đây, đã có những động lực tích cực xung quanh Polygon, đặc biệt liên quan đến NFT, game và thế giới ảo.

Cho đến nay, đội ngũ Polygon Labs đứng sau mạng lưới đã có một danh sách dài các đối tác nổi tiếng, chẳng hạn như Warner Music, Starbucks, Adidas, Reddit và Adobe, để phát triển và chủ trì các dự án NFT.

Đội ngũ cũng đã thành công trong việc ra mắt zero-knowledge rollup tương đương với Ethereum Virtual Machine nguồn mở của Polygon vào ngày 27 tháng 3. Nó được quảng cáo để cho phép các DApp tăng cường khả năng mở rộng thông qua việc phân lô giao dịch, mở khóa hiệu suất cao hơn trong khi giảm phí gas để thực hiện các giao dịch trên mạng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *