PolkaFoundry Là gì ? Toàn bộ thông tin về dự án PolkaFoundry

PolkaFoundry được thiết kế để trở thành ứng dụng phi tập trung (dApp) đầu tiên thật sự hữu dụng, dễ tiếp cận và được chấp nhận rộng rãi. Về dài hạn, nó muốn trở thành một giải pháp phi tập trung thực sự hữu hiệu cho các nền tảng điện toán đám mây (cloud computing platforms)

PolkaFoundry ( PKF ) là gì ?

148455363 1567777110077627 5390429598706542293 o

PolkFoundry là nơi tập trung sản xuất dApp cung cấp khả năng tương tác với hệ sinh thái DeFi và Web 3.0 bằng cách tận dụng blockchain đa chuỗi Polkadot.

Điểm nổi bật của PolkaFoundry ( PKF )

PKF được tối ưu hoá để giải quyết nhiều vấn đề trong đời sống thực, đặc biệt là những vấn đề liên quan tới trải nghiệm người dùng của dApp, theo tiêu chuẩn cao nhất và hiệu quả nhất được yêu cầu từ các ngành công nghệ thông hiện nay.

Tận dụng hệ sinh thái sinh động, khả năng tương tác, và khả năng mở rộng của Polkadot và Substrate

Tính năng hỗ trợ trải nghiệm người dùng độc đáo và dẫn dApp tới với số lượng người dùng lớn hơn

Tương thích với EVM, dễ dàng di chuyển từ Ethereum

Dịch vụ Made-for-Defi được xây dựng vào bên trong hệ thống làm cho các ứng dụng DEFI khác có thể quản lí nhận dạng, lưu trữ hồ sơ và đăng nhập và dữ liệu Oracle.

pkfecosystem.facb0c44
Hệ sinh thái PolkaFoudry với rất nhiều tính năng mới mẻ và tiện lợi

Tính ứng dụng của Token

Nền tảng cho vay mở

PolkaFoundry có thể kết nối các dApp với các nguồn đáng tin cậy để cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá và kiểm tra tín dụng để tự động hóa các quyết định cho vay.

Bảo hiểm phi tập trung

DApps có thể tích hợp PolkaID để xác minh danh tính và truy vấn các sự cố trong thế giới thực để thanh toán bảo hiểm tự động.

DEX chuỗi chéo

DEX có thể trao đổi mã thông báo trên parachains hoặc tiền điện tử trên các chuỗi bên ngoài (BTC, ETH, v.v.) thông qua cầu nối.

Các dẫn xuất DeFi

Với sự hỗ trợ EVM của PolkaFoundry, việc đưa các ý tưởng từ các dApp dẫn xuất của Ethereum vào hệ sinh thái Polkadot là rất dễ dàng. Các tính năng thông minh và trực quan của PolkaFoundry có thể thúc đẩy những cải tiến mới vào không gian này.

Dự đoán thị trường

PolkaFoundry cung cấp các dApp dự đoán với dữ liệu sự kiện thời gian thực và các nguồn ngẫu nhiên đáng tin cậy để xác định kết quả dự đoán.

Đấu giá & Thị trường

PolkaFoundry cho phép các dApp tạo ra trải nghiệm ứng dụng trơn tru để thu hút lượng khán giả lớn hơn như nghệ sĩ, nhạc sĩ và nhà sưu tập. Marketplaces cũng có thể lưu trữ siêu dữ liệu của nội dung và các tệp lớn trên dịch vụ DocuGuard của PolkaFoundary.

Các tiện ích cho người dùng và doanh nghiệp

Tiện ích cho người dùng

PolkaID

PolkaID là dịch một dịch vụ bên ngoài của PolkaFoundry và không phải là một phần của blockchain, nó mã hoá khoá private key của người dùng, chia ra thành nhiều phần, và được lưu trữ trên nhiều mạng lưới dịch vụ quản lý khoá độc lập.

Signing (Kí xác nhận)

Hiện tại các blockchain yêu cầu người dùng sử dụng private keys để có thể xác nhận trực tiếp cho mỗi giao dịch. Việc lặp lại này gia tăng nguy cơ lộ private keys, mà một khi đã xảy ra, sẽ đẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng

Key kí xác nhận ( Signing Key) có thể được sử dụng thay vì sử dụng private key để xác nhận giao dịch. Mỗi signing key có một thời hạn sử dụng nhất định và một bộ quyền hạn chế (vd: chỉ có thể kí các giao dịch có giá trị nằm trong giới hạn được đặt ra sẵn)

Phân loại tài khoản

PolkaFoundry phân biệt giữa bank accounts and regular accounts.

Trên các blockchain, tất cả tài khoản đều là “tài khoản ngân hàng”( là nơi lưu trữ tiền điện tử) tuy nhiên chính sách bảo mật nghiêm ngặt được áp dụng, gây cản trở và bất tiện cho người dùng.Tài khoản thông thường không thể nhận và lưu trữ cryptocurrency trong khi tài khoản ngân hàng vẫn có thể hoạt động được như cũ. Đây là một thông tin hữu ích cho các ứng dụng có thể cân bằng giữa bảo mật và sự tiện lợi.

Sự linh hoạt

Người dùng phải trả phí tương đương (thường gọi là gas hoặc fee) trên các blockchain cho mỗi giao dịch họ thực hiện . Vì thế nên, để dùng thử một ứng dụng, người dùng sẽ phải sử dụng một số sàn giao dịch không quen thuộc và có rủi ro để mua cryptocurrency trước. Điều này làm cho việc tham gia vào trở  thành một trải nghiệm khó chịu ngay từ lúc ban đầu.

Để giải quyết vấn đề này, PolkaFoundry cho phép 1 ứng dụng trả tiền phí cho người dùng theo cách phi tập trung.

Tiện ích dành cho doanh nghiệp

banner.ebbf1a9b 1

Phát hành token chỉ với 1-click

PolkaFoundry đã có hỗ trợ tích hợp cho các loại token và quy tắc phổ biến, và điều này làm cho quá trình phát hành và phân phối token trở thành một việc đơn giản. Để có thể phát hành token, tất cả những gì người dùng cần làm là điền form, không có các bước rắc rối, không bị vướng vào những vấn đề liên quan tới kiểm toán ( token audit ) . Thêm vào đó, một số lượng nhỏ phí phát hành token sẽ được áp dụng để ngăn chặn spam.

Các mẫu có thể tái sử dụng (Reuseable template)

Một sự thật không thể phủ nhận, tốn rất nhiều thời gian và công sức để có thể tạo ra một ứng dụng doanh nghiệp trên blockchain. Các chi phí trước mắt, hữu hình hay cơ hội, cộng với việc lợi nhuận trong tương lai không được chắc chắn đã cản trở đáng kể tỷ lệ chấp nhận blockchain.

PolkaFoundry cung cấp templates và khối xây dụng cho các việc thông thường. Các developer có thể bắt đầu nhanh chóng thiết lập, và chạy PoC của họ trong thời gian ngắn khi các cộng tác viên bên ngoài và cả những bên thứ 3 cũng có thể xuất bản các gói lên kho PolkaFoundry công khai.

Quyền riêng tư

Tính minh bạch là một đặc điểm đáng chú ý của blockchain. Tuy nhiên, trong đời sống thực tế hằng ngày, hầu hết người dùng muổn đảm bảo yên tư cho một phần số liệu của họ. Những vấn đề riêng tư như vậy không thể nào đăng lên các smart contract, do đó hạn chế số lượng các trường hợp sử dụng blockchain.

Một vấn đề thường gặp nữa là các giao dịch blockchain chỉ là bút danh. Theo lý thuyết, địa chỉ của người gửi trong một giao dịch chỉ là các text ngẫu nhiên; tuy nhiên vẫn có thể truy tìm các địa chỉ ví đó tới người thật nếu họ thực hiện KYC và thông tin KYC bị lạm dụng hoặc rò rỉ.

Các doanh nghiệp rất ngần ngại để thực hiện giao dịch bắt nguồn từ dApp của họ vì nguy cơ hiển thị cho các đối thủ cạnh tranh và các bên khác nhau.

Vì thế nên, PolkaFoundry đã bước vào và đưa ra một giải pháp là cung cấp TEE ( trusted execution environment – Môi trường thi hành tín nhiệm ) cho các ứng dụng chạy trên nền tảng để có thể xử lý các dữ liệu nhạy cảm và ngăn chặn việc thông tin bị luồn ra ngoài. Các thông tin này được mã hoá trước khi gửi tới blockchain, sau đó TEE thực hiện tính toán một cách an toàn và loại bỏ dữ liệu ngay sau hoàn thành. Cho những người dùng muốn bảo vệ riêng tư tuyệt đối cho các giao dịch của họ, họ có thể chuyển tài sản của họ sang một sidechain tập trung vào quyền riêng tư (privacy), thực hiện ở đó tất cả các giao dịch và sau đó rút tài sản của họ trở lại main chain (chuỗi chính)

Thông tin về token

  • Ticker: PKF
  • Project: PolkaFoundry
  • Token standard: Native token
  • Token type: ERC-20
  • Total Supply: 200,000,000

Phân bổ token

EqshKTVVEAAcZBJ

Roadmap

Capture 3

Đánh giá tiềm năng của đồng PKF

Team

Capture 2

Nhóm PKF đến từ nền công nghiệp đa dạng, có bề dày kinh nghiệm phần cứng, phần mềm, thiết kế giao diện người dùng và an ninh mạng.

Là một team có nguồn gốc về cả phần cứng và phần mềm, PKF nhằm mục đích giải quyết những điểm khó khăn hiện tại và phát triển những ý tưởng mới.

Capture 1 1

Đây đều là những người có kinh nghiệm và có nhiều dự án có tiếng và thành công gần đây như ManhaDao, MANTRADAO, SandBox…

Được đầu tư, tài trợ bởi các quỹ

0 kb pZJ rwGrtYi J

Dự án đã nhận được sự hỗ trợ hùng hậu từ các quỹ và nhà đầu tư có tiếng trong khi đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của dự án.

 

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ Allinstation.com nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: