Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Polkadot nhắm đạt tốc độ 1 triệu giao dịch mỗi giây

polkadot

Các nhà phát triển chính của Polkadot đang tìm cách tăng giới hạn hiện tại của mạng lưới parachain lên 100 – nhằm thực hiện tham vọng kết nối 1,000 parachain trong tương lai thông qua một bản cập nhật phần mềm được đặt tên là “asynchronous backing”.

Asynchronous backing được xem là một bước tiến đáng kể đối với giao thức đồng thuận parachain của Polkadot. Bản cập nhật này được thiết kế để giảm thời gian xử lý của mỗi khối parachain từ 12 giây xuống còn 6 giây và tăng không gian cho mỗi khối lên 5-10 lần.

Asynchronous backing dự kiến sẽ được triển khai trên mạng thử nghiệm Rococo của Polkadot trong khoảng hai tuần tới, Parity Technologies, một nhà đóng góp hàng đầu cho Polkadot, cho biết tại hội nghị phát triển viên sub0 ở Lisbon. Trong khi đó, lịch trình phát hành trên mainnet vẫn chưa chốt ngày cụ thể.

“Asynchronous backing cho phép lập lịch linh hoạt cho công việc mở rộng quy mô trong tương lai thông qua việc mở rộng linh hoạt và thời gian lõi tức thì. Chúng tôi có một lộ trình đáng tin cậy để đưa Polkadot hỗ trợ 1,000 parachain và 1 triệu+ giao dịch mỗi giây. Thiết kế đã có – chúng tôi biết cách mở rộng Polkadot cho tương lai không giới hạn,” Sophia Gold, Trưởng Kỹ thuật của Parity nói trong một tuyên bố.

Polkadot hoạt động như một mạng lưới tương tác, kết nối nhiều blockchain cụ thể cho ứng dụng được gọi là parachain, được bảo vệ bởi một blockchain trung tâm được gọi là Relay Chain.

Gold cũng cho biết rằng asynchronous backing sẽ cho phép Polkadot tăng gấp ba số lượng các nhà xác thực Polkadot của mình vào cuối năm 2024 lên khoảng 1,000. Bà mô tả đây là “sự tiến hóa quan trọng nhất của cơ chế đồng thuận parachain kể từ khi chúng tôi ra mắt gần hai năm trước.”

Động thái này diễn ra trong bối cảnh cộng đồng Polkadot đang xảy ra lục đục. Gần đây nhất PolkaWorld, cộng đồng lớn nhất của Polkadot tại Trung Quốc, đã tạm dừng hoạt động.

Theo PolkaWorld, việc triển khai OpenGov đã gây ra tranh cãi trong việc quản lý quỹ và đã dẫn đến việc từ chối đóng góp dài hạn từ các cá nhân và tổ chức. Điều này đã khiến nhiều người trong số họ rời bỏ hệ sinh thái Polkadot.

Xem thêm: Cộng đồng Polkadot lớn nhất Trung Quốc đóng cửa

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *