Công ty viễn thông lớn nhất châu Âu, Deutsche Telekom AG, đã mua một lượng lớn token DOT, để tham gia hỗ trợ cho blockchain Polkadot với tư cách là nhà xác thực cung cấp, vận hành an toàn và bảo trì hệ thống.
Công ty con về đổi mới kỹ thuật số của Deutsche Telekom – T-Systems Multimedia Solutions (MMS) sẽ đứng ra sử dụng cơ sở hạ tầng của mình để tham gia hỗ trợ cho blockchain Polkadot với tư cách là nhà xác thực để cung cấp, vận hành an toàn và bảo trì hệ thống.
Trước đó, Tập đoàn viến thông khổng lồ này đã tiến sâu vào không gian bằng cách cung cấp hỗ trợ cơ sở hạ tầng vào các cơ chế đồng thuận (PoS) của Chainlink (LINK), Dapper Labs tiên phong về NFT và Celo (CELO) mạng thanh toán ưu tiên điện thoại di động.
Nhưng bằng cách đi sâu vào Polkadot, MMS sẽ tiến thêm một bước nữa: T-Systems sẽ không chỉ cung cấp cơ sở hạ tầng chạy node cho người dùng stake tài sản trên Polkadot, mà còn mua một lượng “đáng kể” $DOT, đại diện cho cổ phần của họ, và liên quan đến việc tích hợp chức năng kinh doanh tiền điện tử vào hệ thống kế toán của viễn thông.
Andreas Dittrich, người đứng đầu Trung tâm Giải pháp Blockchain của Deutsche Telekom, cho biết Polkadot sẽ là blockchain thứ tư mà Deutsche Telekom đang làm việc cùng. Do đó, T-Systems sẽ chạy một số trình xác nhận, cả riêng tư và công khai, cho mạng Polkadot, Dittrich giải thích.
“Giống như chúng tôi đã làm với Celo trước đây, chúng tôi cũng đang đầu tư vào token DOT để có thể tham gia vào việc quản lý mạng lưới và về cơ bản là sự hỗ trợ của chúng tôi về các trường hợp cơ sở hạ tầng của công ty,” Dittrich cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk . “Sự khác biệt chính bây giờ là đây không phải là VC [đầu tư mạo hiểm] hay ngân sách đổi mới nữa; chúng tôi đang làm điều này vì đây thực sự đã trở thành một hoạt động kinh doanh cho chúng tôi. Tôi phải nói rằng, tôi thực sự tự hào vì chúng tôi đang làm điều này ”.
Für eine sichere Kommunikation zwischen #Blockchains: T-Systems MMS unterstützt ab sofort #Polkadot. Für die Bereitstellung, den sicheren Betrieb sowie die Wartung der Infrastruktur wird die Open Telekom #Cloud genutzt: https://t.co/2cswdBNkFv pic.twitter.com/QN7QqDRRH6
— T-Systems MMS (@TSystems_MMS) December 21, 2021
T-Systems lẽ ra đã phải đợi một hoặc hai năm cho đến khi Polkadot đi vào hoạt động, nhưng thời điểm vàng đã tới: “parachains” đầu tiên của mạng Polkadot đã lên sóng vào cuối tuần qua”.
Hiện tại, các ứng dụng tài chính phi tập trung DeFi, stablecoin và các giao thức tương thích với Ethereum là trọng tâm của các mạng “Layer 1” được gắn với “Layer 0” là Polkadot. Layer 1 đề cập đến các blockchains chạy độc lập với các blockchains khác – trái ngược với các hệ thống “Layer 2” nhằm mục đích tăng tốc giao dịch trên các blockchain hiện có như Ethereum.
“Tôi nghĩ rằng các cơ hội mà Polkadot cung cấp cho các trường hợp sử dụng doanh nghiệp thực sự rất thú vị,” Dittrich nói.
Nó mang lại cho bạn sự linh hoạt và bảo mật của một blockchain công khai, không cần sự cho phép, nhưng nó có cả sự tách biệt các mối quan tâm bởi các parachains và khả năng tương tác giữa các trường hợp sử dụng. Vì vậy, ngay cả trường hợp sử dụng chuỗi cung ứng cũ tốt cũng có thể có ý nghĩa đối với Polkadot và tôi biết rằng tập đoàn công nghiệp lớn chắc chắn đang để mắt đến hệ sinh thái đó.
Muốn nhận tin tức sớm nhất về thị trường và các dự án? Anh em hãy tham gia tại đây nhé.