Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Phí gas trên Polygon bật tăng 1000%, lý do là gì?

Phí gas trên Ethereum layer-2 Polygon (MATIC) đã tăng hơn 1,000% lên mức cao nhất là 0.10 đô la khi người dùng tràn vào mạng với việc tạo ra các token chuẩn PRC-20 được lấy cảm hứng từ Ordinals.

polygon

Mạng Polygon, một sidechain phổ biến của Ethereum, đã ghi nhận một sự gia tăng đột biến về số lượng giao dịch hàng ngày, dẫn đến một tăng đáng kể về phí gas trong 24 giờ qua. Hoạt động trên mạng đã đạt đến mức kỷ lục mới, với hơn 6,1 triệu giao dịch từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 11, cao nhất kể từ tháng 10 năm trước.

Sự gia tăng này đã gây ra một đợt tăng giá phí giao dịch, với giá trung bình tăng lên trên 7,000 Gwei (so với 100 Gwei một ngày trước), trước khi giảm xuống khoảng 400 Gwei, theo Polygonscan. Chi phí cho các giao dịch, đặc biệt là giao dịch token trên blockchain, đã tăng lên đến 5 đô la mỗi giao dịch, mức tăng đáng kể so với bình thường, nhưng hiện nay đã giảm xuống dưới 0.50 đô la.

ploygon daily transaction

Đáng chú ý là, ngay cả trong bối cảnh tăng giá phí giao dịch, chi phí trên mạng Polygon vẫn thấp hơn so với Ethereum mainnet, nơi mà chi phí token có thể dao động từ 30 đến 50 đô la.

Một người đóng góp cho Polygon cho biết rằng sự tăng này có thể liên quan đến một loại token mới được gọi là “PRC-20,” lấy cảm hứng từ Ordinals trên Polygon. Dữ liệu chỉ ra rằng người dùng đã tạo hàng loạt token PRC-20 có tên POLS, sử dụng transactional calldata thay vì tiêu chuẩn token ERC-20 thông thường trên blockchain Polygon.

Cơ chế này được lấy cảm hứng từ Ordinals, một giao thức tạo token và NFT trên mạng Bitcoin. Trong khi Ordinals sử dụng “inscription” để gán dữ liệu cho từng satoshi trên mạng Bitcoin, PRC-20 trên Polygon áp dụng chiến lược khác, sử dụng transaction calldata để tạo ra token hoặc NFT tương tự nhúng trong các giao dịch trên mạng.

Xem thêm: Bitcoin Ordinals là gì? Toàn tập thông tin về Bitcoin Ordinals

Nhà phát triển trước đây đã ra mắt các token trên Ethereum mainnet vào tháng 6 bằng cách sử dụng một giao thức được lấy cảm hứng từ Ordinals, được gọi là Facet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *