Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Phí gas trên Ethereum đột ngột tăng gấp 30 lần

eth0

Mạng Ethereum gần đây đã chứng kiến sự tăng đột ngột của phí gas, với giá gas đột ngột tăng gấp 30 lần từ 10 gwei lên hơn 310 gwei, mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 5 năm 2022.

Việc này đánh dấu mức biến động lớn nhất của phí gas trên Ethereum trong năm 2023.

eth ga

Lý do cho việc tăng đột ngột này có thể đến từ Lý do chính có thể là sự gia tăng đột ngột về số lượng giao dịch của ví Binance 14. Cụ thể Binance 14 đã hợp nhất tiền từ các địa chỉ không hoạt động và chi tới 840,000 USD phí gas cho hoạt động này. Thêm vào đó, số lượng giao dịch từ ví này cũng đã đạt 94,000, cao hơn nhiều so với mức bình thường.

Trước đó phí gas đã giảm đáng kể xuống mức thấp nhất trong 8 tháng, khoảng 1.83 đô la Mỹ, với mức trung bình khoảng 9 gwei cho phí gas.

Lý do cho việc giảm này đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Sự giảm sút trong giao dịch meme coin, sự giảm sút trong việc sử dụng bot Telegram và sự suy giảm trong khối lượng giao dịch NFT đã đóng góp vào sự giảm sút ban đầu của phí gas trên Ethereum. Sự giảm này cũng phản ánh sự giảm sút trong khả năng truy cập và sử dụng mạng lưới.

Phí gas Ethereum là khoản phí mà người dùng phải trả để xử lý giao dịch hoặc sử dụng hợp đồng thông minh trên mạng lưới Ethereum. Nó được đo bằng đơn vị gwei, với một gwei tương đương với một tỷ phần tỷ của một ETH, và chỉ có thể được thanh toán bằng ETH.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *