Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Phát hiện kẻ tung hơn 130 đồng tiền ảo lừa đảo chỉ trong 3 ngày

Mới đây một tài khoản Twitter X tên Slorg đã phát hiện một cá nhân triển khai hàng trăm token lừa đảo chỉ trong 3 ngày và kiếm được gần 5,000 USD.

News1512

Sự kiện bắt đầu với việc người này chuyển SOL từ Binance vào ví cá nhân, đánh dấu bước đầu tiên trong chuỗi sự kiện đặc biệt này.

Hành động tiếp theo của anh ta là phát hành đồng tiền lừa đảo đầu tiên với tên gọi ‘PUZZ’. Quy trình lừa đảo ban đầu khá đơn giản, gồm 3 bước như sau:

  1. Tạo token, thêm thanh khoản
  2. Chờ người mua
  3. Lập tức dump và rút thanh khoản

Sau lần thử nghiệm đầu tiên, anh ta kiếm được lợi nhuận ròng là 1 SOL. Tuy nhiên mọi chuyện không đơn giản, lợi nhuận từ token lừa đảo thứ hai có tên ‘RUN’ đã giảm chỉ còn 0.4 SOL.

Vì thế sau, mỗi lần thử, anh ta thay đổi chiến lược dần dần. Bây giờ, thay vì gửi SOL, anh ta chuyển sang gửi USDC và đã thành công khi kiếm được 40 đô từ token ‘BABY DINO’.

Chỉ trong vòng một giờ, anh ta đã triển khai lần thử nghiệm thứ tư trong ngày với đồng tiền ‘DEGEN BOT’, kiếm được lợi nhuận lớn nhất cho đến nay là 1.55 SOL.

Điều đáng chú ý, tận dụng chi phí rẻ của mạng Solana, anh ta đã làm lặp lại liên tục quy trình trên. Cho đến nay người này đã phát hành hơn 130 token lừa đảo và kiếm về $4,920 chỉ trong 3 ngày từ 11/11 – 13/11.

Mặc dù mỗi lần lừa đảo không mang lại lợi nhuận lớn, nhưng đủ để duy trì hoạt động và khiến người này kiên trì thực hiện.

Điều này cho thấy tình trạng lừa đảo vẫn còn xuất hiện nhiều trong thị trường Crypto. Nhà đầu tư nên cẩn trọng nghiên cứu kỹ trước khi xuống tiền, nhất là trong lúc thị trường đang hưng phấn như hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *