Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Pháp ra mắt chứng chỉ cho KOL Crypto

Trong bối cảnh áp lực quản lý đối với những người có ảnh hưởng (được gọi là “influencers” hay “KOL”) trong lĩnh vực tài chính, Pháp đã tiến một bước tiến quan trọng với việc cấp phép cho họ.

kol

Theo thông báo vào ngày 7 tháng 9, hai cơ quan quản lý tại Pháp, gồm Autorité des Marchés Financiers (AMF) và Autorité de Régulation Professionnelle de la Publicité (ARPP), đã hợp tác để tạo ra một chương trình đào tạo dành cho những cá nhân có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính, trong đó có Crypto. Những ai vượt qua chương trình này sẽ được cấp chứng chỉ tên là Chứng chỉ Ảnh hưởng Trách nhiệm trong Quảng cáo Tài chính.

Để đạt được Chứng chỉ Ảnh hưởng Trách nhiệm trong Quảng cáo Tài chính, người tham gia phải đạt ít nhất 75% số điểm trong bài kiểm tra, gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm. Hơn nữa, để đạt được Chứng chỉ Ảnh hưởng Trách nhiệm, người tham gia cần phải có “Chứng chỉ chung,” do ARPP cung cấp cho tất cả những KOL.

“Chứng chỉ Ảnh hưởng Trách nhiệm” đã được ra đời từ năm 2021 bởi ARPP. Đến nay, hơn 1,000 KOL tại Pháp đã nhận được chứng chỉ này. Bây giờ, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người có ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính, bao gồm cả quảng cáo cổ phiếu, trái phiếu, ETF, quỹ đầu tư, sản phẩm tài chính phái sinh và thậm chí cả tiền điện tử, chứng chỉ này đã được mở rộng để cấp phép cho các KOL tài chính, trong đó có Crypto.

Vào tháng 5 năm 2023, Thượng viện Pháp đã thông qua một sửa đổi cho phép các công ty tiền điện tử thuê các KOL trên mạng xã hội để thực hiện quảng cáo. Trong khi đó, tại Vương quốc Anh, các cơ quan quản lý đã cảnh báo các KOL rằng việc quảng cáo của họ có thể bị xem xét là một hành vi vi phạm, có thể bị phạt tù lên đến hai năm, hoặc phạt không giới hạn, hoặc cả hai. Đồng thời, Tổ chức Người tiêu dùng Châu Âu đang tích cực xem xét việc cấm hoàn toàn việc KOL quảng cáo tiền điện tử.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *