Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Phân tích thị trường tuần thứ 11 năm 2022- Thị trường có nhiều tín hiệu tích cực

Overview

Tuần qua là một tuần tăng trưởng ổn định, vững chắc đối với các Coin, token có số vốn hóa lớn. BTC đã tăng hơn ~ 8% trong và đã vượt qua mức giá quan trọng 40.000 đô la Mỹ có thời điểm lên tới hơn $42k. Giá của BTC hiện là khoảng 40.833 đô la Mỹ.

Sau quyết định tăng lãi suất của Fed, các thị trường tài chính trên toàn cầu đã ghi nhận tín hiệu tích cực và tăng trở lại sau nhiều ngày biến động liên tục. Để củng cố cho sự phục hồi đó thì Ủy ban Nghị viện Châu Âu không thông qua đề xuất luật cấm vận hành các blockchain POW (như BTC hay ETH) cũng là một tín hiệu đáng mừng đối với thị trường tại Châu Âu.

Vốn hóa thị trường

Vốn hóa thị trường đã phục hồi trở lại ấn tượng khi chậm vùng hỗ trợ (EMA89). Trong tuần vừa qua vốn hóa đã tăng hơn 200 tỷ đô hiện tại đang ở mức 1.81T,  cũng đã break mô hình tam giác tích lũy có dấu hiệu tăng lên vùng $2B trên khung thời gian ngày.

NHN6MFWH

Về Bitcoin

Update Plan BTC, ngày 21-3-2022

Khung tuần (W): Đóng nến khá đẹp với 1 cây nến khá Full body (lực mua tốt), đây là bộ nến Đảo Chiều tăng giá (Morning Star), Dự kiến giá BTC Có thể lên test quanh $45k – $46k, Phá được vùng đó chúng ta có thể thấy BTC ở $48k – $51k.

Hiện tại BTC vẫn Sideway biên độ khá lớn: $33k – $46k.

Ngung ngày (D): Vẫn chạy Sideway trong mô hình Cờ Nêm(wedge pattern), biên độ ngày càng hẹp và đi vào cuối mô hình .

Để an toàn nên Đợi Break qua $45k – $46k. Tuy nhiên theo quan sát cá nhân thì hiện tại #BTC đang được giao dịch với khối lượng khá ấn tượng, vi thế khả năng lên khá cao(Không ngoại trừ khả năng kill Long – Short sau đó break).
GAP CME: $414xx – $420xx

Margin, xu hướng tăng khi H4 vẫn được giao dịch trên EMA 34 – 89, Tuy nhiên H1 va các khung bé đang không được ấn tượng cho việc tăng giá.

Nếu BTC về quanh:
Entry Long: $404xx – $40k
StopLoss: $39800.

Tín hiệu short sẽ update sau ở channel.

Để nhận các tín hiệu mới nhất của BTC, ETH cũng như Altcoin khác một cách nhanh nhất các bạn có thể tham gia channel Margin của HC: https://t.me/MarginHcChannel

Data Onchain

Nguồn cung BTC trên sàn tiếp tục trở nên khan hiếm 

Bitcoin Exchange Netflow Total All Exchanges 1

Lượng BTC gần đây đã được rút ròng khá mạnh trên các sàn giao dịch, điều này cho thấy có tác động của những quỹ đầu tư, các tổ chức bắt đầu hành động hoặc tham gia vào thị trường.

Ta có thể thấy trước đó vào khoảng thời gian tháng 9, lượng rút ròng lớn tạo tiền để để BTC tạo ATH.

Bitcoin Exchange Reserve All Exchanges 3

Ta có thể thấy lượng BTC nạp lên sàn giảm đi nên áp lực bán không còn nhiều, đây là dấu hiệu khá tích cực khi làm nguồn cung BTC trên sàn tiếp tục trở nên khan hiếm và khi đó sẽ thúc đẩy giá tăng.

MINER

Bitcoin Miner Reserve All Miners 2

Lượng dự trữ BTC của các thợ đào vẫn đang tăng cho thấy các thợ đào đang kỳ vọng đợt tăng trưởng trong thời gian tới. Tuy nhiên trong tuần vừa qua có một số thợ đào bắt chuyển dần BTC để bán trên các giao dịch. Vì vậy khiến lượng dự trữ BTC giảm nhẹ.

1cbbdafb68fe5316db82b3e0

Chỉ số sử dụng đòn bẩy của Trader ở các sàn vẫn còn ở mức cao. Điều này không tốt cho sự tăng trưởng tiếp của thị trường do đó giá cũng đã phản ảnh sideways trong tuần qua.

Fear

Chỉ số sợ hãi và tham lam- Crypto Fear & Greed Index hiện ở mức trung lập 30. Vấn đề lãi suất là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư bởi sự tác động lớn của nó đến hầu hết tất cả các thị trường tài chính. Vì vậy, điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư .

Kết luận và nhận định

Tuy thị trường đã có những dấu hiệu phục hồi trở lại song sự điều chỉnh tích cực này có được duy trì bền lâu hay không. Thị trường vẫn trong giai đoạn sideways ngắn hạn, cần chờ 1 nến phá vỡ giai đoạn này (break $45k-$46k).

Vốn hóa lúc này cũng có tín hiệu dần di chuyển sang altcoin. Altcoin trong giai đoạn này sẽ tiếp tục tăng khi BTC chưa có dấu hiệu Dump, có thể lướt sóng chú ý #OGN , #CAKE ,… và dòng về DEFI

Để nhận các tín hiệu mới nhất của BTC, ETH cũng như Altcoin khác một cách nhanh nhất các bạn có thể tham gia channel Margin của HC: https://t.me/MarginHcChannel

Bài viết nhằm mục đích chia sẻ thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư, cảm ơn anh em đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *