Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Phân tích thị trường tuần thứ 10 năm 2022- Liệu BTC có về vùng $30k lần nữa?

Overview

Tuần vừa qua là một tuần đầy biến động của thị trường cũng như Bitcoin(BTC) đã phục hồi chạm vùng kháng cự quan trọng $45K lần nữa nhưng bị từ chối, lập tức giá rơi lại về vùng $38k.

Giá BTC hiện tại đang giao dịch ở mức $38200. Cho thấy áp lực của phe bán ở vùng kháng cự còn khá cao. Các Altcoin cũng sụt giảm đáng kể, đặc biệt là mảng DeFi khi “bố già” Andre Cronje tuyên bố rời bỏ hơn 25 dự án trên thị trường.

Đọc thêm tin tức về Andre Cronje tại: https://allinstation.com/bo-gia-andre-cronje-roi-bo-defi

Vốn hóa thị trường

Vốn hóa thị trường đã không thể break khỏi EMA34 để tạo bước đà tăng trưởng mới. Hiện tại đang quay về ở mức 1.674T. Khả năng vốn hóa điều chỉnh về quanh vùng $1.5T nếu không trụ vững có khả năng cao về lại $1,200B – $1,300B. Lúc đó market sẽ còn 1 nhịp rơi khá sâu.

th6916G9

Về Bitcoin

Update Plan BTC, ngày 7-3-2022

Khung tuần (W): BTC đã thất bại sau khi test EMA 34 quanh 45k$, nến đóng khá xấu với Áp lực Bán Mạnh. Cho thấy xu hướng Giảm hiện tại. Vùng sideway 34k$ – 45k$ vẫn chưa bị phá vỡ.

Khung ngày D: Hiện tại BTC đang được giao dịch dưới EMA 34 – 89 cho xu hướng giảm, giá đang được giao dịch ngay hỗ trợ 38k$. Trường hợp mốc này bị phá vỡ sẽ tìm về quanh mốc quan trongj 36k$ ( Mốc rất quan trọng gãy là dự kiến về test lại quanh 30k – 33k$ ).

Ở khung H4 – H1: Giao Cắt giữa EMA 34 – 89 đã xảy ra cho xu hướng giảm. Tuy nhiên điểm hi vọng cuối cùng tại quanh khu vực 36k – 38k đó là Khối lượng Mua tại quanh đây Lớn.

Dự kiến  BTC sẽ tiếp tục sideway quanh $36k – $38k rồi sau đó phục hồi lại. Plan thất bại chỉ khi khi mốc $36k bị phá vỡ.

Về Altcoin , Nên đợi tín hiệu đảo chiều tại Quanh mốc $36k -38k để mua Altcoin (update Channel sau).

Điểm vào lệnh Short và Long  sẽ update channel.

Để nhận các tín hiệu mới nhất của BTC, ETH cũng như Altcoin khác một cách nhanh nhất các bạn có thể tham gia channel Margin của HC: https://t.me/MarginHcChannel.

Data Onchain

Chỉ số Taker BUY SELL RATIO <1

Bitcoin Taker Buy Sell Ratio All Exchanges 1

Chỉ số take buy sell ratio. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số đã giảm lại dưới một đúng như nhận định tuần trước đó. Cho thấy mặc dù giá tăng nhưng vẫn có áp lực bán vẫn tồn trên thị trường. Ở tuần trước chỉ số chỉ nhỉnh hơn 1 chứ không quá cao.

Bitcoin Exchange Reserve All Exchanges 1

Số lượng BTC được giữ trong ví của tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu cho thấy trên thị trường nhu cầu Mua và Bán BTC đang không còn lớn vì các nhà đầu tư đang do dự trước tình hình chính trị thế giới và các cuộc họp của cục dự trữ liên bang Mỹ (FED- FOMC). Lượng BTC trên sàn vẫn đang sideways và có xu hướng giảm nhẹ.

MINER

Mặc dù giá cả có phục hồi hay điều chỉnh trong tuần các thợ đào vẫn duy trì, tiếp tục tích lũy thêm BTC trong thời gian  biến động vừa qua, điều này càng củng cố thêm cho niềm tin trên thị trường.

Bitcoin Miner Reserve All Miners 1

Đúng như dự đoán tuần trước sẽ có sự điểu chỉnh kill Long Short. Chỉ số sử dụng đòn bẩy của Trader ở các sàn có dấu hiệu giảm trở lại. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng qua đợt điều chỉnh vừa rồi.

ca3ca80b6ea5bf59031fb666

Chỉ số sợ hãi và tham lam- Crypto Fear & Greed Index hiện đang ở mức cực kỳ sợ hãi 23. Đó cũng phán ảnh sự lo sợ do dự trước đợt điều chỉnh vừa rồi không vượt qua $45k.

Capture 2

Kết luận

Những chuyên gia tham gia thị trường lâu năm vẫn tin tưởng rằng Bitcoin có một tương lai tươi sáng bất chấp giá cả biến động. Những quỹ đầu tư, KOL quan trọng trên thị trường, bao gồm cả tỷ phú Bill Miller vẫn cho rằng giá Bitcoin sẽ chỉ tăng lên.

Xung đột giữa Nga và Ukraine cũng gây tăng giá cho Bitcoin vì tầm quan trọng của việc có một công cụ tài chính không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ nào.

Vẫn có xác suất thấp giá quay về $27,000 – $33,000, nên chuẩn bị nhiều kịch bản trước khi market xấu.

Để nhận các tín hiệu mới nhất của BTC, ETH cũng như Altcoin khác một cách nhanh nhất các bạn có thể tham gia channel Margin của HC: https://t.me/MarginHcChannel

Bài viết nhằm mục đích chia sẻ thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư, cảm ơn anh em đã theo dõi!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *