Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Phân tích thị trường tuần đầu-Tuần thứ 4 của năm 2022 -RSI đã đi vào vùng quá bán

Overview

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​một cú “shake out” giảm mạnh trong tuần vừa qua đỉnh điểm vào thứ 5 khi nhiều tin fud được tung ra như Ngân hàng trung ương Nga đề xuất lệnh cấm crypto, giảm từ $43.400 xuống còn $34.000, giảm hơn 20% giá trị

Về Plan BTC luôn được đội ngũ HC Margin cập nhật hằng ngày ở channel MarginHcChannel, có thể giúp mọi người giảm thiệu rủi ro và đạt được lợi nhuận tốt nhất trong thị trường này. Link channel: https://t.me/MarginHcChannel/

Vốn hóa thị trường

Như ở phân tích ở tuần trước vốn hóa thị trường Crypto đã thủng vùng hỗ trợ $1,9B. Vốn hóa tiếp tục giảm từ đó chúng ta có thể suy ra BTC cũng giảm theo khi không có dòng tiền mới chảy vào thị trường trong giai đoạn này, cũng như có một lượng tiền lớn được rút ra trước thềm năm mới (năm âm lịch ở các nước Châu Á).
TOTAL 2022 01 24 14 53 11

Về Bitcoin

Về khung thời gian tuần(W): Giá BTC vừa đóng nến dưới EMA 89, xu hướng giảm vẫn được thiết lập.

plan 24 1h 01 scaled

Vùng hỗ trợ gần nhất: $34.000.
Hỗ trợ tiếp theo quanh $30k – $32k.

Chart ở khung thời gian D – H4 : Giá BTC vẫn được giao dịch dưới EMA 34 – 89. Tuy nhiên theo quan sát thấy H4 đang có dấu hiệu hồi phục với volume mua khá ổn.

Vùng kháng cự gần nhất : $37k – $37k5

Chart ở khung thời gian H1: Giá đang được giao dịch ổn định trên EMA 34 trong ngắn hạn cho xu hướng tăng.

plan 24 1W 01 scaled

Ki vọng BTC sẽ quay lại test quanh khu vực kháng cự $37k.

Vì thế theo quan điểm cá nhân, Anh em có thể canh Long lướt

Entry : 350xx – 347xx
SL : 34600$

Tín hiệu về lệnh Short chú ý mốc cản kháng cự ( sẽ update ở channel Margin sau)

Trong trường hợp BTC gãy mốc $34.000 dự kiến sẽ rơi về quanh vùng giá $32k.

Chỉ số RSI đang ở mức 20 và tình hình thị trường đang được xem là quá bán.

Khả năng giá sẽ có giai đoạn đi ngang để thị trường đi vào trạng thái ổn định trước khi diễn ra xu hướng mạnh tiếp theo, khả năng sẽ tiếp tục giảm theo xu hướng chính trên các trendline ở các khung thời gian lớn khi chưa có lực Mua mạnh.

Data Onchain

Những địa chỉ ví đang tích lũy BTC trong giai đoạn giá giảm này đang tiếp tục tăng mạnh tạo ATH mới. Điều này cho thấy các nhà đầu tư dài hạn vẫn liên tục mua vào BTC khi giá giảm.

photo 2022 01 23 10 32 28

Lượng dự trữ BTC trên sàn vẫn giảm trong nhiều tuần vừa qua và đã duy trì trong khoản thời gian dài. Vì vậy khả năng tăng giá trong trung hạn vẫn có khả năng xảy ra, khi có dòng tiền mới bắt đầu chảy vào thị trường.
Bitcoin Exchange Reserve All Exchanges 1

Số lượng BTC được giữ trong ví của tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant.

Bổ sung nhận định tăng giá trong trung hạn sắp tới. Ta có thể thấy lượng BTC nạp lên sàn giảm đi nên áp lực bán không còn nhiều. Thêm vào đó chỉ số RSI cho thấy mức quá bán.

Bitcoin Exchange Netflow Total All Exchanges 2

Số lượng BTC nạp lên cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant.

Các thợ đào vẫn duy trì mức dự trữ BTC cao nhưng có 1 phần nhỏ đã được bán ra trong đợt giảm vừa rồi.

Bitcoin Miner Reserve All Miners

Chỉ số sợ hãi và tham lam (Crypto Fear & Greed Index)

Tâm lý mọi người trong thị trường lúc này đang sợ hãi tột độ và có động thái bán tháo. Thống kê trên các mạng truyền thông xã hội cũng bị chi phối bởi sự giảm giá này và trở thành chủ đề bàn tán hầu hết trong tuần.fear

Kết luận

Thị trường có thể phục hồi lại hay không? Có thể dự đoán rằng thị trường vẫn có thể phục hồi lại và phát triền hơn thế nữa. Tuy nhiên, nó sẽ phải trụ được qua một số mức kháng cự quan trọng để đạt được mốc này.

Sự điều chỉnh của Bitcoin dựa trên các chu kỳ lịch sử vẫn còn một số dấu hiệu cho thấy Bitcoin có thể phục hồi lại giống với tình hình thị trường vào tháng 5 năm ngoái nhưng cần thêm thời gian.

Để nhận các tín hiệu mới nhất của BTC, ETH cũng như Altcoin khác một cách nhanh nhất các bạn có thể tham gia channel Margin của HC: https://t.me/MarginHcChannel

Cần quản trị rủi ro tốt trong giai đoạn này.

Bài viết nhằm mục đích chia sẻ thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư, cảm ơn anh em đã theo dõi!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *