Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

Phân tích thị trường đầu tuần 51- Bitcoin liệu sẽ giảm tiếp ?

Overview

Trong tuần vừa qua BTC xu hướng chính trong ngắn hạn là Giảm, khung trung hạn (Ngày) vẫn nghiêng về giá Sideway. Hiện BTC đã về vùng hỗ trợ một lần nữa ở quanh mức giá $46,000. 

Volume mua có tăng khi giá tiếp cận vùng hỗ trợ này nhưng lực mua vẫn còn yếu.

Như phân tích trước, thời điểm này có khả năng là những cú retest, khi retest đủ thì thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng được ủng hộ bởi PTKT và phân tích onchain  trước đó.

Trường hợp xấu nếu xảy ra, BTC sẽ retest vùng quanh $40,000 – $42,000. Nếu thủng vùng giá này thì BTC sẽ rơi vào downtrend trong trung hạn.
Giai đoạn này BTC và Altcoin đều điều chỉnh mạnh và có những Altcoin tạo đáy thấp hơn đợt Dump tháng 5 vừa rồi.

Vốn hóa của thị trường

Vốn hóa đang có tín hiệu tích cực khi đã breakout kênh giảm để tiếp tục hồi phục trong thời gian tới, tuy nhiên vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm trong ngắn hạn.

cryptototal 51

 Dữ liệu vốn hóa thị trường khung 4H. Nguồn: Tradingview

Khung Tuần (W) vốn hóa thị trường vẫn cho thấy tiếp tục xu hướng Tăng có khả năng xảy ra cao hơn việc hình thành giảm giá. 

Nếu trong thời gian tới thị trường tăng vốn hóa và dòng tiền đẩy mạnh vào thì sẽ còn tăng trưởng  rất mạnh.

cryptocap 51 w

Dữ liệu vốn hóa thị trường khung W. Nguồn: Tradingview

Bitcoin

Giá đã giảm 37% từ ATH nên khả năng nhịp điều chỉnh đã hoàn thành.

Trong thời gian tới BTC sẽ đi ngang để tạo 1 vùng giá tích lũy vững chắc trước khi trở lại xu hướng Tăng trong ngắn hạn và duy trì Tăng giá trong trung và dài hạn.

btc

Hiện BTC vẫn đang đi ngang trong khoảng $45,000 – $52,000 với Volume giảm dần, đây là nhịp tạo tâm lý nhàm chán và rũ bỏ các nhà đầu tư mang tâm lý sợ hãi.

Nến nến W hiện tại đã đóng dưới EMA34 , giá đang có xu hướng quay lại test 40 – 42k.

Tại D và H4 , xu hướng sideway tạo đỉnh thấp dần vẫn được duy trì hơn 1 tuần qua và hiện tại vùng 46.000 đang được trụ tốt , tuy nhiên #BTC liên tục test EMA34 ở H4 : 47k – 48k .

Tình hình #BTC hiện tại vẫn đang xấu , giá vẫn chạy theo Plan Cũ như nhận định trước đó  Link : https://t.me/MarginHcChannel/15679

Vì vẫn tồn tại trường hợp có FUD thì giá sẽ retest vùng $40,000 – $42,000.

Data onchain

Lượng BTC vẫn đang được rút ròng tại thời điểm này cho thấy nhu cầu của các nhà đầu tư trong giai đoạn này đối với BTC đang tăng cao, đây là tín hiệu cho thấy thị trường vẫn chưa bị Over value.

ex btc flow

BTC All exchanges Netflow. Nguồn CryptoQuant

Tỉ lệ sử dụng đòn bẩy của Trader giảm, chí số sợ hãi vẫn còn cao và đây có vẻ là tín hiệu tốt, nó cho thấy thị trường sẽ có khó có các lệnh thanh lý những vị thế Long trong tương lai.

70ae60635f2ed51e6fac19e7

Số lượng tích lũy BTC của thợ đào trong những giai đoạn này đã giảm dần, đây là tín hiệu tốt cho thị trường, áp lực bán của thợ đào trên thị trường đang giảm dần.

miner btc

Lượng dự trữ BTC của thợ đào. Nguồn CryptoQuant

Theo các chuyên gia thị trường đã breakout trendline, khả năng sóng tăng trong thời gian tới của BTC có xác suất cao.

Tổng kết

Trạng thái thị trường hiện tại đang sideway trong trung hạn, ngắn hạn vẫn nghiêng về chiều hướng Giảm. Vì vậy vẫn nên cẩn thận với những lần giá Dump $40,000 – $42,000 của BTC

Altcoin có thể gom thêm ở mức giá này và vùng giá khi BTC retest $40,000 – $42,000.

Đoạn này trade Altcoin thì chú ý cẩn thận , cài đặt stoploss và nên đặt target những nhịp ngắn đợi BTC ổn định mới hold được. 

Lưu ý: Trên đây là những nhận định cá nhân để giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đầu tư, nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì hãy để bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ admin. Bài viết nếu đem lại giá trị cho bạn hãy để lại like, share hay comment khuyến khích để HC Capital không ngừng tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *