Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Phân tích Bitcoin đầu tuần 50 – các thợ mỏ đã khai thác 90% tổng cung Bitcoin.

Dữ liệu On-chain

Giá Bitcoin vẫn chưa phục hồi mức 50.000 đô la, số lượng BTC dự trữ trên sàn giao dịch đã gần như chạm đáy mặc dù 90% nguồn cung BTC đã được khai thác.

btc cryptorank

Khối lượng giao dịch BTC. Nguồn: cryptorank

Theo số liệu từ CryptoRank vào ngày 13/12, số lượng BTC được khai thác đã đạt đến con số 18.899.675 BTC, chiếm 90% tổng cung 21 triệu Bitcoin.

Lượng stablecoin trên sàn có sự gia tăng khi giá BTC đã có sự hồi phục trong hôm qua (12/12), điều này cho thấy vẫn có 1 lượng tiền bắt đầu đổ vào Crypto khi xảy ra đợt giảm giá vừa qua, có khả năng chuẩn bị có đợt thu mua Altcoin hoặc BTC ở vùng giá này.

BTC crq 50

Số lượng giao dịch BTC và Stable trên các sàn. Nguồn: Cryptorank

Nguy cơ xảy ra đại dịch mới

Số lượng thị trường các nước lockdown ngày càng tăng trên toàn thế giới, rủi ro khủng hoảng tài chính đã tăng lên đáng kể, điều này có thể ảnh hưởng đến giá của Bitcoin và điều kiện thị trường nói chung.

Thị trường tài chính ảm đạm trước thềm Giáng sinh

Với việc ngày càng nhiều nhà giao dịch nhỏ lẻ rời khỏi thị trường tài chính, hoạt động giao dịch trên chuỗi cũng giảm, điều này không có gì mới đối với thị trường trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Các thị trường tài chính truyền thống cũng báo cáo sự sụt giảm khối lượng lớn vào cuối năm.

Phân tích kỹ thuật và plan sắp tới

Plan BTC 

Nến tuần đóng theo nến Doji (đóng trên Ema34) , xu hướng tăng vẫn được thiết lập dài hạn, tuy nhiên các nhà đầu tư đang phân vân tại khu vực này.

BTC week chart

Biểu đồ BTC trên sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Tại D và H4 xu hướng giảm vẫn được thiết lập và chưa thoát khỏi kênh giá giảm (kháng cự quanh 50-52k) 

Về Altcoin

Mảng MetaverseWeb3.0 vẫn cho thấy dấu hiệu hồi phục tốt , những anh em nào chơi theo chiến lược ngắn hạn nên cài đặt Stoploss dương hoặc chốt theo chiến lược của bản thân .

Lưu ý: Trên đây là những nhận định cá nhân để giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đầu tư, nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì hãy để bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ admin.Bài viết nếu đem lại giá trị cho bạn hãy để lại like, share hay comment khuyến khích để HC Capital không ngừng tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *