Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Peru thắt chặt quản lý Crypto

bitcoin banner

Tổng thống Peru vừa đưa ra một động thái quan trọng nhằm giải quyết lo ngại ngày càng tăng về việc rửa tiền và tài trợ khủng bố trong lĩnh vực tiền điện tử. Sắc lệnh mới yêu cầu tất cả các sàn giao dịch trong nước phải tuân thủ quy định về chống rửa tiền (AML). Điều này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực của chính phủ Peru để điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử và bảo vệ hệ thống tài chính khỏi các hoạt động bất hợp pháp.

Theo sắc lệnh, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, bao gồm cả cá nhân và công ty hoạt động tại Peru, đều phải báo cáo thông tin cho Đơn vị Tình báo Tài chính (UIF-Peru). Đơn vị này có trách nhiệm tiếp nhận, phân tích và truyền thông tin để phát hiện các hoạt động tài trợ khủng bố và rửa tiền.

Thuật ngữ “Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo” bao gồm các thực thể tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử như trao đổi tài sản ảo sang tiền fiat hoặc tiền tệ hợp pháp, trao đổi các dạng tài sản ảo khác nhau, chuyển tài sản ảo, cung cấp dịch vụ lưu ký và quản lý tài sản ảo, cũng như cung cấp các dịch vụ tài chính liên quan đến mua bán hoặc cung cấp tài sản ảo.

Mục tiêu chính của sắc lệnh này là đảm bảo các sàn giao dịch tại Peru tuân thủ khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF). Đặc biệt, sắc lệnh nhấn mạnh việc thực hiện quy tắc “Đi lại” của FATF, bao gồm yêu cầu các sàn thực hiện tiêu chuẩn xác minh danh tính (KYC). Bằng cách thu thập và chia sẻ thông tin khách hàng, các sàn giao dịch sẽ đóng góp vào việc tăng cường tính minh bạch và ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực tiền điện tử.

Mặc dù sắc lệnh đã có hiệu lực, UIF-Peru dự kiến sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể hơn cho các sàn giao dịch tại Peru trong thời gian tới liên quan đến việc ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố. Những nguyên tắc này sẽ làm rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo hoạt động tại đây.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *