Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Pantera huy động 1.3 tỷ USD cho quỹ đầu tư Blockchain

Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead, hy vọng quỹ blockchain trị giá 1.3 tỷ USD sẽ kết thúc trong “ba hoặc bốn tuần” tới khi quá trình thẩm định từ các tổ chức lớn đã hoàn tất.

Tham khảo: Quỹ đầu tư Pantera là gì? Danh mục đầu tư của Pantera

Quỹ Pantera Blockchain Fund đã được công bố vào tháng 5 năm ngoái, với kế hoạch huy động 600 triệu USD để đầu tư vào các dự án crypto giai đoạn đầu, vốn đầu tư mạo hiểm, các công ty Web3 và các token có tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, quỹ  đã vượt qua mục tiêu đó một cách đáng kể, khi công ty tiết lộ vào tháng trước rằng quỹ đã duy động được 1 tỷ USD.

Con số 1.3 tỷ USD mới nhất đã được ghi nhận trong cuộc gọi hội nghị nhà đầu tư hôm thứ 3 liên quan đến Quỹ Pantera Select mới trị giá 200 triệu USD của công ty sẽ hỗ trợ các công ty tiền điện tử “giai đoạn tăng trưởng” để sẵn sàng tạo ra doanh thu, trái ngược với các công ty đang trong giai đoạn cấp vốn ban đầu đang được tìm kiếm thông qua Quỹ Blockchain.

Mặc dù ngày kết thúc gọi vốn không được nêu chi tiết, nhưng Giám đốc điều hành Dan Morehead của Pantera Capital cho rằng có thể vào đầu tháng 5:

“Chúng tôi đang hoàn tất Quỹ Blockchain, tôi nghĩ nó sẽ vào khoảng 1.3 tỷ USD trong ba hoặc bốn tuần tới, và vì một số tổ chức lớn có các quy trình thẩm định rất chi tiết, chúng tôi sẽ hoàn thành quỹ.”

Trong tương lai, Morehead cũng lưu ý rằng công ty sau đó sẽ chuyển trọng tâm sang Blockchain Fund II 2023, về cơ bản sẽ “giống” với biến thể trước đây của quỹ và tìm cách đạt được các giao dịch tiếp theo trong “giai đoạn đầu tư vào không gian mã thông báo và các giao dịch mới trong không gian đầu tư mạo hiểm. ”

Morehead cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ quay trở lại với một quỹ đầu tư lớn hơn, đa dạng hơn và có thể kéo dài hơn trong giai đoạn đầu tư vào năm 2024.

Quỹ Pantera Select cũng dự kiến ​​sẽ kết thúc vào đầu tháng 5 với số vốn trị giá khoảng 200 triệu USD. Công ty tuyên bố rằng quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ và mở rộng quy mô các công ty đã mở cửa hoạt động kinh doanh:

“Quỹ dự kiến ​​sẽ đầu tư vào khoảng 10 công ty trong vòng 18 tháng tới hoặc lâu hơn. Chúng tôi sẽ chủ yếu tập trung vào các công ty trưởng thành hơn, tạo ra doanh thu hơn là các khoản đầu tư mạo hiểm Seed và Series A điển hình của chúng tôi. ”

Pantera tuyên bố rằng quỹ sẽ đầu tư vào các công ty trên nhiều lĩnh vực tiền điện tử như cơ sở hạ tầng blockchain, NFT, trò chơi Web3, Metaverse, sàn giao dịch và tài chính phi tập trung (DeFi).

Trong bản tin ngày 5 tháng 4 của công ty, Giám đốc điều hành Pantera cũng tuyên bố rằng các quỹ sẽ “nhỏ hơn, có mục tiêu hơn và do đó tập trung hơn so với một quỹ tăng trưởng điển hình” khi ông nhấn mạnh sự lạc quan của mình khi có nhiều giao dịch:

“Lần đầu tiên sau chín năm, chúng tôi có ba giao dịch trong giai đoạn tăng trưởng rất hấp dẫn được chốt cùng một lúc. Điều đó đã thúc đẩy chúng tôi cung cấp một quỹ đặc biệt để giúp các Đối tác hữu hạn tiếp cận với các giao dịch trong giai đoạn tăng trưởng này cùng với 7 đến 9 dự án nữa mà chúng tôi sẽ đầu tư vào trong năm tới. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *