Optimism đổi tên thành OP Mainnet, hướng tới mục tiêu superchain

587-trieu-usd-token-op-mo-khoa-sang-mai

Mới đây Optimism đã có động thái đáng chú ý khi thông báo đổi tên thành OP Mainnet, qua đó thực hiện mục tiêu biến dự án thành một mạng lưới “superchain” với nhiều Layer 2 khác nhau.

Cụ thể vào ngày 23/6, Optimism đã thông báo trên Twitter rằng:

“Thông tin chính thức: blockchain trước đây mang tên Optimism hiện đã được đổi tên thành OP Mainnet. Sự khác biệt này nhằm phân biệt rõ ràng sự thay đổi trong tầm nhìn giữa blockchain OP Mainnet và Optimism”.

Qua đó theo phía dự án, tầm nhìn mới của OP Mainnet là sẽ biến đây thành một hệ sinh thái “superchain” gồm nhiều Layer 2 khác nhau. OP Labs, nhà phát triển của OP Mainnet, đang vận hành phần mềm có tên là OP Stack để hỗ trợ các nhà phát triển khởi chạy layer 2.

Superchain là một tập hợp các dự án rollups được triển khai trên OP Stack. Superchain được kỳ vọng tạo ra một nền tảng mở rộng phi tập trung, bảo mật và đáng tin cậy để hỗ trợ hiệu quả việc phát triển các ứng dụng phi tập trung trên blockchain Ethereum. OP Mainnet sẽ là layer nền tảng cho superchain.

Hiện tại hệ sinh thái “superchain” này đã xuất hiện vài cái tên đáng chú ý:

Cụ thể, Coinbase đang sử dụng công nghệ OP Stack để phát triển một Layer 2 riêng mang tên Base. Hiện tại, dự án Base đang trong giai đoạn thử nghiệm (testnet) và đã hoàn thành một nửa hành trình trước khi chuyển sang giai đoạn chính (mainnet). Mặc dù chưa xác định thời gian cụ thể, dự án đã tiết lộ rằng mainnet của Base sẽ được triển khai trong năm 2023.

Bên cạnh Base, Zora Network, một mạng lưới blockchain của dự án marketplace NFT Zora cũng mới được công bố gần đây. Sử dụng công nghệ OP Stack, Layer 2 này sẽ giúp người dùng của marketplace Zora cải thiện tốc độ giao dịch và giảm thiểu phí gas.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: