Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Opensea huỷ bỏ công cụ giúp cạnh tranh với Blur

opensea banner

Sàn giao dịch non-fungible token (NFT) OpenSea thông báo đã dừng hoạt động Operator Filter. Đây là công cụ kiểm soát quyền tác giả trên chuỗi khối, qua đó cho phép người tạo ra NFT đưa vào danh sách các sàn NFT không bắt người mua trả phí quyền tác giả.

Thay đổi này dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 31 tháng 8, theo tuyên bố ngày 17 tháng 8 của người sáng lập và CEO của OpenSea, Devin Finzer.

Tính năng Operator Filter được giới thiệu lần đầu vào tháng 11 năm 2022 và được mô tả là một “đoạn mã đơn giản” có thể hạn chế việc bán NFT chỉ trên các sàn giao dịch áp dụng phí tác giả. Đây được xem là công cụ giúp Opensea cạnh tranh với các sàn đối thủ như Blur, Dew và LooksRare.

Tuy nhiên, Finzer cho biết từ đó đến nay, công cụ này không đạt được thành công như mong đợi, vì nó không nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ hệ sinh thái NFT.

Finzer cho biết các sàn giao dịch NFT như Blur, Dew và LooksRare đã “lách” Operator Filter bằng cách tích hợp Giao thức Seaport để tránh bị công cụ này phát hiện.

Finzer nói rằng họ cũng gặp phản đối từ phía người tạo NFT. Họ cho rằng công cụ này là sự xâm phạm vào quyền tự do của họ.

Động thái này được một số người coi là một đòn giáng mạnh tới các nghệ sĩ NFT mong muốn tạo thu nhập thụ động.

Một số thành viên trong cộng đồng NFT đã bày tỏ sự thất vọng với quyết định của OpenSea, tuyên bố vào ngày 17 tháng 8 rằng người sưu tầm nên ủng hộ các nghệ sĩ NFT trên các nền tảng yêu cầu quyền tác giả. Tuy nhiên, một nghệ sĩ avatar trên Reddit lại cho rằng đó có thể là động thái đúng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *