Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Open Exchange ($OX) là gì? Sàn giao dịch đầu tiên trong “giới phá sản” có gì thú vị?

Vào ngày 10/02/2023, nhà sáng lập của quỹ đầu tư Three Arrow Capital (3AC) đã tuyên bố trên Twitter về việc thành lập một sàn giao dịch với tên gọi Open Exchange hay OPNX. Dưới trướng của Zhu Su, quỹ 3AC đã sụp đổ vào năm 2022 để lại rất nhiều “tai họa” cho các nhà đầu tư. Vậy OPNX có điểm gì đặc biệt? Anh em cùng đón xem nhé!

OPNX
OPNX

Sự hình thành

Su Zhu và Kyle Davies, hai trong số những người sáng lập của 3AC, đã sáng lập một sàn giao dịch mới với tên gọi GTX. Tuy nhiên, sau đó, họ quyết định đổi tên sàn giao dịch thành Open Exchange (OPNX).

Bên cạnh sự hình thành từ vụ sụp đổ của 3AC hình thành nên Open Exchange, vào tháng 3 năm nay, OPNX cũng thông báo sẽ mua lại toàn bộ tài sản của CoinFLEX, qua đó đưa đồng FLEX trở thành token chính của sàn. Được biết CoinFLEX cũng đã vướng phải khoản lỗ khổng lồ trước đó và sự xuất hiện của OPNX chính là lời khẳng định cho sự trở lại này.

Đọc thêm: Sự sụp đổ của Three Arrow Capital

OPNX là gì?

Lấy bối cảnh các sàn giao dịch FTX, Genesis, Celsius, Voyager, BlockFi và thậm chí cả 3AC  lần lượt tuyên bố phá sản, OPNX vào tháng 2 mới đây đã chính thức được giới thiệu trước công chúng. Theo thông tin chính thức trên trang Twitter của mình, dự án cho rằng có tới 90% nhà đầu tư bị thiệt hại chưa thể khôi phục được tài sản của mình.

Khác với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay, OPNX đi theo hướng đi hoàn toàn mới lạ. Crypto là một loại tài sản tiềm ẩn nhiều rủi ro và chính sự phi tập trung khiến cho những nhà đầu tư vào các dự án “kém chất lượng” trở nên dễ bị tổn thương. Vì vậy, để giúp cho người dùng khắc phục và giảm thiểu thiệt hại, sàn giao dịch sẽ hướng tới mục tiêu chính là hỗ trợ cho các sàn giao dịch hay dự án bị phá sản.

Sàn OPNX nắm giữ 2 loại token là $OX và $FLEX và thời điểm này bắt đầu hỗ trợ đổi từ đồng FLEX cũ qua OX với tỷ lệ 1:1. Dự kiến $OX sẽ sớm trở thành một native token mới của Open Exchange.

Đặc điểm nổi bật của dự án

Để cụ thể hơn cho anh em, khi một dự án được các nhà đầu tư đổ tiền vào bị sụp đổ, OPNX sẽ cung cấp công cụ hỗ trợ để người dùng có thể giao dịch số nợ từ các công ty crypto phá sản mà không cần phải chờ đợi các thủ tục phá sản.

Ví dụ, như trường hợp của sàn giao dịch FTX, khi sàn tuyên bố phá sản, toàn bộ tài sản lưu trữ trong đó sẽ hoàn toàn bị khóa. Điều này khiến cho người dùng không thể thực hiện bất cứ một giao dịch rút tiền khỏi giao thức. Và cho tới giờ toàn bộ tài sản vẫn chưa thể về tay người dùng. Với OPNX, dự án sẽ giúp người dùng nhận ngay về số tài sản vốn đã mất.

Vì là sàn giao dịch phi tập trung nên Open Exchange cũng sử dụng cơ chế Proof-of-Reserves (PoR) với công nghệ zero knowledge proof làm nền tảng để đảm bảo tính minh bạch. Sàn cũng hỗ trợ đa dạng các sản phẩm như Spot, Future, lưu ký và cả giao dịch cổ phiếu/forex.

Ngoài ra, người dùng còn có thể được giảm 50% phí giao dịch nếu họ giữ token FLEX trước đó. Nếu chủ sở hữu $FLEX chọn chuyển đổi qua $OX, thì khoản tiền thưởng 25% $OX sẽ được trả cho họ từ kho bạc OPNX với tổng tỷ lệ chuyển đổi 1:125.

OX token
Token OX

Tổng quan về token

Token Metrics

 • Token name: OPNX Token
 • Ticker: OX
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x78a0a62fba6fb21a83fe8a3433d44c73a4017a6f
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 9,860,000,000 $OX
 • Circulating Supply: 1,689,417,439 $OX

Phân bổ của token

Updating…

 

Lịch lưu thông của token

Updating…

 

Tiện ích token

Token $OX được sử dụng làm phí giao dịch, phần thưởng giao dịch, voting cũng như trong staking. Việc stake token này hoàn toàn miễn phí trên giao thức.

 • Herdnomics – nơi mà người dùng stake $OX để:

Nhận chiết khấu giao dịch lên đến 100% trong thời hạn vĩnh viễn mà vẫn miễn phí.

Giảm đáng kể phí mã hóa tài sản trong thế giới thực (Real-world asset) bằng cách thanh toán bằng $OX.

Những người stake $OX có thể phát tín hiệu thay đổi phí OPNX, đốt hoặc bỏ phiếu hủy tất cả các khoản phí không được trả lại dưới dạng giảm giá cho staker (bao gồm những khoản phí được trả bởi staker $OX và non-staker vượt quá khối lượng giao dịch miễn phí của họ).

Herdonomics
Herdonomics

Ví lưu trữ & sàn giao dịch của OX

Ví lưu trữ

 • Trust Wallet
 • MetaMask

Sàn giao dịch của $OX

 • Uniswap v3 (mạng Ethereum và Polygon)

Roadmap

Updating…

Đội ngũ của dự án

Dù 2 nhân vật đầu tiên, cũng là những người đứng đầu của Three Arrow Capital là Zhu Su và Kyle Davies tuyên bố thành lập sàn OPNX nhưng trên danh nghĩa, người đứng đầu của dự án chính là vị nữ CEO Leslie Lamb. Đây cũng là cái tên từng đảm nhận vai trò CMO của CoinFLEX trước đây.

CEO OPNX
CEO Leslie Lamb

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

OPNX hiện đang có duy nhất một vòng gọi vốn diễn ra vào tháng 3 năm nay với số tiền 25 triệu USD từ các nhà đầu tư như AppWorks, DRW, MIAX…

OPNX investors
Nhà đầu tư của OPNX

Đối tác

Đối tác của Open Exchange chính là những sàn giao dịch đã sụp đổ trước đây, nổi bật với những Celsius, FTX, Genesis hay BlockFi.

OPNX partners
Đối tác của OPNX là những sàn giao dịch đã phá sản

Kênh thông tin chính thức của dự án

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi OPNX là gì và cung cấp thông tin về token của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *