Ooki DAO thua kiện, phải nộp phạt và rời khỏi Mỹ

OOKI

Một thẩm phán liên bang đã đồng ý với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) trong một vụ kiện cáo rằng tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) Ooki DAO đã cung cấp hàng hóa chưa đăng ký. Điều này đã “đạp đổ” quan niệm rằng các DeFi sẽ không bị CFTC áp đặt các quy định.

Thẩm phán Quận William H. Orrick của Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng Ooki DAO đã vận hành một nền tảng giao dịch bất hợp pháp và hoạt động trái phép như một nhà môi giới hàng hóa tương lai chưa đăng ký (FCM). Ông đã yêu cầu tổ chức này phải nộp phạt 643,542 đô la, đồng thời phải chấm dứt hoạt động vĩnh viễn và đóng cửa trang web của mình.

Vụ kiện gốc, được đệ trình tại Tòa án Quận Bắc California, Mỹ vào tháng Chín năm ngoái, cáo buộc Ooki DAO đã cung cấp giao dịch hàng hóa “đòn bẩy và ký quỹ” cho nhà đầu tư nhỏ lẻ mà không KYC và tuân thủ luật của CFTC.

Vào tháng 1 năm 2023, CFTC đã yêu cầu một thẩm phán liên bang tiến hành ra phán quyết rằng Ooki DAO đã vi phạm luật hàng hóa sau khi tổ chức đã không đáp lại vụ kiện đúng hạn. Tuy nhiên, một thẩm phán đã từ chối yêu cầu đó.

Ooki Protocol là một giao thức DeFi được xây dựng trên nền tảng Ethereum, cung cấp các giải pháp vay, cho vay và giao dịch ký quỹ.

Ooki DAO chưa đưa ra phản hồi chính thức hoặc thậm chí tiếp nhận vụ kiện. Tuy nhiên cộng đồng phát hiện rằng họ đã chặn người dùng Mỹ truy cập nền tảng sau khi vụ kiện được đệ trình.

Giá OOKI đã không phản ứng mạnh sau thông tin trên.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: