Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

“Ông lớn” thương mại điện tử Nhật Bản chấp nhận Bitcoin

Mercari, một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Nhật Bản, đã công bố rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin kể từ tháng 6 năm nay.

japan-crypto

Theo báo cáo của Nikkei, từ thời điểm đó, Mercari sẽ xử lý các giao dịch thanh toán Bitcoin thông qua một công ty con trong lĩnh vực tiền điện tử có trụ sở tại Tokyo, Melcoin.

Melcoin sẽ thực hiện việc chuyển đổi toàn bộ số Bitcoin nhận được thành đồng Yên, điều này có nghĩa là trong khi người mua có thể lựa chọn thanh toán bằng Bitcoin, nhà cung cấp sẽ nhận được số tiền trong đồng tiền fiat.

Mercari, được thành lập từ năm 2013, đã trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ở Nhật Bản. Công ty thông báo vào tháng 7 năm 2023 rằng họ có tổng cộng 22 triệu người dùng hàng tháng và đang tích cực mở rộng sự hiện diện của mình tại các điểm quốc tế, kể cả Châu Âu.

Trong thời gian gần đây, Mercari đã giới thiệu một loạt sản phẩm liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả dịch vụ giao dịch tiền điện tử Mang Bitcoin của Mercari.

Dịch vụ này cho phép người dùng mua và bán Bitcoin bằng cách sử dụng số tiền thu được từ việc bán hàng trên nền tảng.

Ngoài ra, nền tảng còn tích hợp hệ thống điểm khách hàng thân thiết mà Mercari kết hợp với chi nhánh giao dịch tiền điện tử của mình, cho phép người dùng Mercari đổi điểm tích lũy để nhận Bitcoin.

Theo thông báo của công ty, dịch vụ giao dịch Bitcoin của Mercari đã vượt qua con số 1 triệu người dùng vào tháng 10, chỉ sau bảy tháng kể từ khi ra mắt.

Vào tháng 6 năm ngoái, Mercari cũng thông báo rằng khoảng 80% người dùng tiền điện tử của họ chưa có kinh nghiệm trong việc giao dịch tài sản tiền điện tử trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *