Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ông lớn thanh toán Paypal ra mắt stablecoin PYUSD

Paypal-stablecoin

Ông lớn thanh toán PayPal mới đây đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt một stablecoin đồng đô la Mỹ phối hợp với Paxos.

Theo thông tin mới công bố, tương tự với USDT hay USDC, PayPal USD (PYUSD) là một loại stablecoin được bảo chứng bằng đô la Mỹ, trái phiếu ngắn hạn của chính phủ Mỹ và các tài sản tương đương với tiền mặt khác. Thêm vào đó, PYUSD sẽ là token ERC-20 trên nền tảng Ethereum.

Việc phát hành PYUSD được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa PayPal và Paxos – công ty chịu trách nhiệm phát hành stablecoin BUSD của sàn giao dịch Binance, và đã từng gặp khó khăn khi chính quyền Mỹ yêu cầu dừng hoạt động. Kế hoạch ra mắt stablecoin này đã được PayPal và Paxos lập kế hoạch từ trước, nhưng có vẻ như đã bị hoãn lại sau khi Paxos đối diện với vấn đề với chính quyền Mỹ vào tháng 02/2023.

Ban đầu, đồng stablecoin này chỉ được giới thiệu hạn chế ở thị trường Mỹ thông qua ứng dụng PayPal, và sau đó sẽ mở rộng hỗ trợ chuyển tiền sang ứng dụng Venmo. Các khách hàng của PayPal đủ điều kiện sẽ có thể thực hiện chuyển khoản bằng stablecoin từ hôm nay và sử dụng nó để mua hàng.

PayPal kỳ vọng PYUSD sẽ có được sự ưa chuộng trong lĩnh vực crypto và Web3 với những chức năng như mua sắm và giao dịch các token tiền mã hóa, trước khi được áp dụng rộng rãi hơn.

“Tầm nhìn trong tương lai là điều này sẽ trở thành một phần của cơ sở hạ tầng thanh toán tổng thể,” CEO PayPal Dan Schulman nói với Bloomberg.

Dan Schulman tin rằng PYUSD sẽ giúp công ty tiếp tục củng cố vị thế thống trị trong lĩnh vực thanh toán điện tử bằng cách cung cấp phương thức giúp người dùng chuyển tiền nhanh chóng qua blockchain mà không cần thông qua trung gian.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *