Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

“Ông lớn” tài chính Vanguard không hứng thú với Bitcoin ETF Spot

bitcoin-etf

Giám đốc điều hành Tim Buckley của Vanguard đã từ chối ý định tham gia thị trường ETF Bitcoin, bất chấp làn sóng nộp đơn từ các đối thủ tại Phố Wall như BlackRock và Fidelity.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 27/10, ông Buckley lý giải quyết định của Vanguard như sau:

“Chúng tôi sẽ không theo đuổi ETF Bitcoin. Điều này tương tự việc chúng tôi không cung cấp các sản phẩm liên quan đến vàng. Lý do là không phải bởi chúng tôi không tin vào khả năng đầu tư vào Bitcoin, mà chúng tôi sẽ xem xét một loạt tài sản và đánh giá xem chúng có phù hợp để thêm vào danh mục đầu tư dài hạn, có giá trị nội tại và tiềm năng mang lại dòng tiền tương lai ổn định. Chúng tôi chỉ giới thiệu những loại tài sản như vậy cho khách hàng. Vì vậy, chúng tôi không quan tâm đến vàng, Bitcoin hoặc các tài sản tương tự.”

Vanguard cũng không đánh giá cao các loại tiền mã hóa khác với mục tiêu đầu tư. Giám đốc điều hành của tập đoàn nói thêm:

“Khác với cổ phiếu và trái phiếu, hầu hết các loại tiền mã hóa thiếu giá trị nội tại và không tạo ra dòng tiền tương lai. Ngoài ra, chúng thường biến động mạnh và không đảm bảo lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư của Vanguard.”

Vanguard là tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai tại Hoa Kỳ với tổng tài sản 7.7 nghìn tỷ USD tính đến tháng 04/2023 và chỉ xếp sau BlackRock.

Trước đó, BlackRock, cùng với các tổ chức khác, đã nộp đơn xin SEC phê duyệt mở quỹ Bitcoin ETF Spot vào tháng 6. Tuy nhiên, SEC đã liên tục trì hoãn các đơn xin Bitcoin ETF Spot của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *