Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Động thái on-chain đáng chú ý của ví “cá voi”

 

Một ví smart whale (cá voi thông minh), với lịch sử giao dịch khá bén, mới đây đã chuyển 16 triệu đô stablecoin vào ví sàn Binance.

Cụ thể theo công ty theo dõi blockchain Lookonchain, ví cá voi này đã nạp 16 triệu USDC lên Binance chỉ trong một giao dịch.

Thêm vào đó, cá voi này đã từng thực hiện ba giao dịch đầy khôn ngoan trong quá khứ. Cụ thể chúng bao gồm:

  • Bán 34,000 ETH (khoảng 65.4 triệu đô) khi giá đạt đỉnh lúc đấy là 1,930 USD.
  • Đổi USDC sang ETH trước khi đồng stablecoin này mất peg.
  • Nổi bật nhất là rút toàn bộ tài sản từ sàn giao dịch tiền điện tử FTX ngay trước khi sàn phá sản và ngừng cho người dùng rút tiền.

Hiện vẫn chưa rõ cá voi đã làm gì hoặc có kế hoạch gì với số tiền 16 triệu đô la đang đã nạp trên Binance. Nhưng dựa theo lý thuyết thì hành động này có khả năng đi kèm với mục đích gom hàng.

Bitcoin vừa rồi đã có một tuần “rực rỡ” khi đã bật tăng từ 27,000 USD lên mức 31,000 USD. Đi cùng với đó là chỉ số “thống trị” của Bitcoin (Bitcoin Dominance) cũng đã tăng lên mức cao mới trong nhiều tháng qua.

Xem thêm: Bitcoin tăng mạnh, lý do vì sao?

Đồng thời khi thị trường tiền điện tử đang cố gắng hồi phục sau những tuần suy thoái gần đây, các ví “cá voi” Bitcoin đã và đang gia tăng số BTC nắm giữ giữa lúc giá vẫn còn tương đối thấp.

Cụ thể theo dữ liệu của nền tảng phân tích on-chain Santiment, các cá voi Bitcoin, tức các ví tiền điện tử nắm giữ từ 1,000 đến 10,000 BTC, đã tích lũy tổng cộng khoảng 131,600 BTC (có giá trị hơn 3.5 tỷ USD) trong 11 tuần qua. Đây cũng là khoảng thời gian Bitcoin đang trong đà downtrend và có nhịp phục hồi.

Đáng chú ý, tốc độ mua vào Bitcoin đã gia tăng đột biến trong một tuần qua. Cụ thể các ví “cá voi” nắm giữ từ 1,000 đến 10,000 BTC đã mua vào hơn 60,000 BTC (trị giá gần 1.62 tỷ USD), theo thông tin được chia sẻ bởi chuyên gia giao dịch tiền điện tử Ali Martinez trong một tweet được đăng vào ngày 20 tháng 6.

Điều này cho thấy các “cá voi” Bitcoin vẫn đang tin tưởng vào tương lai của đồng coin này và họ xem khoảng thời gian thị trường downtrend như thế này là thời điểm tốt để gia tăng số BTC nắm giữ.

*Lưu ý thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không phải lời khuyên đầu tư nhé anh em.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *