Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Phân Tích Dữ Liệu On-Chain – THORChain (RUNE)

Thông tin cơ bản về THORChain (RUNE)

THORChain là một mạng lưới phi tập trung giúp người sử dụng có thể hoán đổi tài sản kỹ thuật số theo phương châm “Permissionless”. rune 06 1

THORChain không chỉ cung cấp một protocol đơn lẻ mà dự án còn cung cấp toàn bộ một hệ sinh thái hoàn chỉnh, nhằm mục đích giải quyết tất cả các vấn đề nói trên với thị trường tài sản kỹ thuật số hiện tại như thiếu thanh khoản và khả năng biến động giá lớn của thị trường. Bằng cách sử dụng giao thức bắc cầu chain-agnostic trong toàn bộ hệ sinh thái, THORChain có thể hỗ trợ mọi tài sản kỹ thuật số hiện có.

RUNE là Utility token BRP-2 (token tiện ích) trong nền tảng THORChain được sử dụng với mục đích sau:

  • Staking: Người sử dụng sẽ dùng token RUNE để stake và trở thành một phần của Validator Set.
  • Transaction Fee: Token RUNE được dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới của THORChain.
  • Token RUNE còn được sử dụng để thanh toán phí thanh khoản, phí cầu nối,… khi sử dụng dịch vụ của THORChain.
  • Ngoài ra RUNE còn được sử dụng làm phần thưởng cho các Validator, khuyến khích người dùng hoạt động và stake nhiều hơn.

Mọi thông tin chi tiết về dự án, anh em có thể đọc thêm trên: Toàn bộ thông tin về dự án THORChain

Dữ liệu On-chain về token RUNE

Khối lượng giao dịch

rune

Khối lượng giao dịch token RUNE (hệ sinh thái Ethereum) trong 6 tháng đầu năm. Nguồn: etherscan

Chỉ tính riêng trên hệ sinh thái Ethereum, khối lượng giao dịch token RUNE đã bùng nổ trong 2 tháng đầu năm 2021, khi lượng trung bình đạt được khoảng 3 triệu token mỗi ngày. Ngày 13/1, sao khi tin RUNE được niêm yết trên sàn SushiSwap, lượng giao dịch ngày hôm đó đạt gần 12 triệu token.

Mặc dù sau 2 tháng đầu năm, lượng token giao dịch trung bình ngày có xu hướng giảm, tuy nhiên số giao dịch mỗi ngày lại tăng với trung bình khoảng hơn 600 lần nhiều hơn so với 400 lần ở các tháng trước. Điều này cho thấy các nhà giao dịch không còn xu hướng đầu cơ để đẩy giá RUNE lên cao mà thay vào đó là sự dụng đồng RUNE vì tiện ích của nó đem lại.

Số RUNE bị khóa

rune2

Nguồn: thorchain.delphidigital.io

Hiện tại chỉ còn 29% token RUNE đang bị khóa. Trong đó 2.65% ở trong các Pools, 5.84% active nodes, 2.34% standby node, single chain chiếm 7.09%, và chỉ có 0.01% cho các standby pool.

Hiện tại gần 71% token đã được unlock, số RUNE còn lại sẽ không nhiều và sẽ trở nên hiếm hơn theo thời gian.

Token staked

staking

Nguồn: stakingrewards

Số lượng RUNE – Holder tham gia staking token này tăng rất đều từ đầu tháng 4 đến hiện tại. Với mức tăng 53.61% trong 3 tháng RUNE rất được ủng hộ bởi những người ưa thích staking. Với lượng token staking ngày càng tăng (hiện tại là 7.475.758 token), nguồn cung RUNE trôi nổi ngoài thị trường sẽ giảm mạnh, từ đó sẽ khó có khả năng giá của token này sẽ biến động mạnh.

10 address có số dư RUNE lớn nhất

address 1

Ba địa chỉ nắm giữ số token lớn nhất đều nằm trong lần lượt 3 mô-đun của THORchain là Reserve, Bond và Pool. Những địa chỉ còn lại trong top 10 đến có số dư trung bình từ 500,000 cho đến 1.2 triệu token RUNE.

Dữ liệu on-chain về sản phẩm của THORChain

ThorSwap

ThorSwap là một nền tảng trao đổi trao đổi tài sản tiền điện tử phi tập trung với công nghệ tiên tiến, quản trị tự trị phi tập trung và hệ sinh thái toàn cầu thịnh vượng, hiện tại trao đổi hỗ trợ 40 tài sản tiền điện tử và trong tương lai, nó được thiết kế để hỗ trợ hơn 1.000 tài sản tiền điện tử .

volume thorswap

Khối lượng giao dịch ThorSwap. Nguồn: thorswap

Khối lượng giao dịch trên Thorswap kể từ khi nó được khởi động đã tăng từ 1 triệu USD lên con số cao nhất là 40 triệu USD vào ngày 22/6 và đang ở mức trung bình là 17 triệu USD/ngày. Mặc dù so sánh với các sàn tiền điện tử phi tập trung khác như Uniswap hay Pancakeswap với khối lượng lên đến hàng tỷ USD mỗi ngày, Thorswap phát triển rất ổn định và bền vững. Biểu đồ dưới đấy có thể minh chứng cho điều đó.

thanhkhoan

Thanh khoản của Thorswap. Nguồn: thorswap

Lượng thanh khoản của Thorswap cũng tăng rất mạnh chỉ trong vòng 2 tháng từ 2.3 triệu từ 11/4 lên 79 triệu tại thời điểm hiện tại. Điều này chứng tỏ nhu cầu cung cấp thanh khoản cho RUNE là rất lớn, dự án chỉ đang bị giới hạn ở mức trần. Thorswap một nước đi chiến lược hay của Thorchain, với một sản phẩm rất độc đáo cộng với sự ủng hộ từ cộng đồng.

Tổng kết

Thorchain (RUNE) là một dự án với cộng đồng rất trung thành, với việc ra mắt sản phẩm Thorswap lần này, dự án đã tạo được tiếng vang lớn. Trong tương lai, với việc đang sỡ hữu 1 DEX thuộc hàng TOP trong thị trường, đây là nền tảng để Thorchain tiếp tục mở rộng những mảnh ghép khác như Lending, Margin/ Perp Trading, Synthetic Assets,… Những mảnh ghép này đều đã nằm trong Roadmap của Thorchain, và dự kiến sẽ ra mắt trong Q3- Q4/2021 này, Kỷ nguyên giao dịch Cross-chain trên Thorchain chỉ mới bắt đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *