Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Phân Tích Dữ Liệu On-Chain – FTX Token (FTT)

Giới thiệu về Sàn FTX – Nơi phát hành ra đồng coin tiện ích FTT

Sàn FTX là gì?

FTX là một sàn giao dịch chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan tới tiền điện tử như: Hợp đồng Tương lai (Futures)Token đòn bẩy (Leveraged Tokens) và dịch vụ OTC. FTX đã, đang và sẽ luôn cam kết xây dựng sàn giao dịch phái sinh tốt nhất bằng:

 • Xử lý hầu hết những vấn đề mà các sàn giao dịch Futures hiện tại thường hay gặp phải
 • Phát triển cũng như xây dựng thêm nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu phát triển và giao dịch của người dùng
 • Lắng nghe và giải quyết phản hồi từ cộng đồng một cách nhanh chóng nhất

Đứng sau tất cả những thành công của sàn FTX là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng của giới đầu tư tiền ảo Sam Bankman-Fried – một thành viên của quỹ đầu tư lớn nhất thế giới Alameda Research.

FTX chỉ mới được thành lập vào tháng 4/2019 tại HongKong nhưng đang dần khẳng định vị thế trên thị trường và nhận được rất nhiều đánh giá cũng như phản hồi tích cực từ người dùng.

Này 20/7/2019, FTX đã công bố khoản tài trợ 900 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B với định giá công ty được nâng lên 18 tỷ USD. Với khoản đầu tư 900 triệu USD, FTX đã xác lập lại kỉ lục về số tiền đầu tư khi đây là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử thị trường tiền điện tử từ trước đến nay.

 Tìm hiểu FTT – Token tiện ích đã có mặt trên 15 sàn giao dịch Crypto

FTX Token (hay FTT) là một loại token tiện ích (Utility Token) và là đồng token chính thức (native token) được sử dụng bên trong sàn giao dịch FTX. FTT hiện tại là ERC-20 token xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum và được dùng với mục đích trả phí giao dịch, thanh toán cho các dịch vụ bên trong sàn FTX.

 • Token Name: FTX Token.
 • Ticker: FTT.
 • Contract: 0x50d1c9771902476076ecfc8b2a83ad6b9355a4c9
 • Decimal: 18.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token type: Utility Token, Exchange Token.
 • Total Supply: 337.420.014 FTT
 • Circulating Supply: 154.632.560 FTT

Vốn hóa thị trường

ftt mc

Market Cap của FTX Token (FTT) kể từ khi ra mắt vào tháng 7/2019. Nguồn:coinmarketcap

FTX là một sàn giao dịch tập trung còn non trẻ khi mới chỉ được thành lập 2 năm trước, tuy nhiên sự phát triển của sàn này rất mạnh mẽ khi chỉ sau 5 tháng ra mắt đã đạt được vốn hóa lên tới 200 triệu USD vào tháng 12/2019. Và cũng đúng 1 năm sau kể từ đó, market cap của FTX đã tăng 100% lên con số hơn 400 triệu USD vào tháng 12/2020.
Sự phát triển ngoạn mục của FTX tiếp tục gia tăng khi sang năm 2021, chỉ sau 4 tháng kể từ đầu năm vốn hóa của sàn đã đạt mức 5 tỷ USD tăng gấp 12 lần – một con số đáng mở ước của nhiều token sàn tại thời điểm đó.
Sau sự kiện điều chỉnh giảm của Bitcoin vào giữa tháng 5, vốn hóa của FTX token đã giảm mạnh theo xu hướng tất yếu của thị trường. Hiện tại market cap của FTT đang dao động xung quanh mức 2.7 tỷ USD, tăng lên từ con số 2.2 tỷ USD sau khi tin FTX huy động được 900 triệu USD vào hôm 20/7.

Capture 17

Top 10 sàn giao dịch có vốn hóa lớn nhất thị trường. Nguồn: messari

FTX Token đứng thứ 3 trong top 10 coin sàn giao dịch lớn nhất hiện tại, chỉ đứng sau BNB và UNI. Hiện tại FTT gần như lớn gấp đôi HT, cho thấy sàn FTX được các nhà giao dịch tin tưởng và ưu ái hơn nhiều so với Huobi Global.

Lượng ví holder nắm giữ FTT

Capture1 3

Tổng lượng địa chỉ nắm giữ token FTT. Nguồn: coinmarketcap

Không có quá nhiều biến động về số địa chỉ đang nắm giữ FTT khi chỉ số này đang liên tục tăng kể từ thời điểm tháng 5 ghi nhận khoảng 7,400 địa chỉ và nay đã tăng lên con số 9,200. Với những thành tựu đạt được gần đây của FTX không khó để giải thích được sự gia tăng nhanh chóng này. Hơn nữa, sàn giao dịch FTX luôn được đánh giá cũng như phản hồi tích cực từ người dùng.

Top holders

topholders

Lượng token “Cá voi” và các nhà đầu tư vừa và nhỏ nắm giữ. Nguồn: intotheblock.

Lượng token FTT chủ yếu vẫn đang nằm trong các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung với khoảng 92.07% lượng cung tương đương 310.66 triệu token FTT. Có thể thấy lượng token trong ví các voi đang được giữ yên trong khi ví của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang hoạt động mạnh hơn với 9 trên 10 ví đang hoạt động tích cực. Với tin tức mới đây từ đợt gọi vốn vòng Series B hôm 20/7 khi FTX thu về 900 triệu USD đã ảnh hưởng nhiều đến các ví nhỏ tương đương 6.45% tổng lượng cung.

Biến động số dư FTT trên các sàn giao dịch

Capture2 1

Thay đổi số dư token FTT trong 30 ngày. Nguồn: viewbase

Chỉ trong vòng 7 ngày qua 18.5 triệu token FTT đã được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử trên khắp thế giới. Dễ hiểu khi sự kiện gọi vốn từ FTX ảnh hưởng phần lớn đến động thái này. Binance đang dẫn đầu với số dư 20.8 triệu tăng 18.8 triệu token, rất có thể các nhà đầu tư thật sự thích thú khi sự kiên 20/7 diễn ra dẫn tới sự thay đổi khủng khiếp đến như vậy. Huobi và FTX lần lượt chiếm vị trí số 2 và 3 với lượng token FTT là 6.2 triệu và 5.3 triệu FTT

Biến động giao dịch của token FTT

4 3

Biến động giao dịch FTT trên mạng lưới Ethererum. Nguồn: etherscan

Biểu đồ trên chỉ tính riêng khối lượng giao dịch của FTT trên mạng Ethereum. Ngoài ra FTT còn được giao dịch trên mạng Binance chain và Solana (Sollet).

Nhìn chung do đượng liên kết giao dịch trên nhiều mạng lưới, số giao dịch token FTT trên ethereum trung bình khoảng 500 giao dịch mỗi ngày với khối lượng biến động rất lớn trong khoảng thời gian 6 tháng đầu năm với 2 điểm nhấn chính là ngày 19/5 – ngày điều chỉnh mạnh của thị trường và 15/7 khi anh chàng Sam “xoăn” – CEO của FTX tweet về một biển quảng cáo tài trợ của sàn FTX trong một trận đấu bóng chày. Điều này đã khiến khối lượng giao dịch cùa FTT tăng chóng mặt lên con số 61 triệu token chỉ trong 1 ngày.

Tổng kết

Đánh giá một cách khách quan thì đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Xét từ yếu tố bảo mật cho tới chất lượng và dịch vụ hỗ trợ giao dịch hay hỗ trợ khách hàng nó đều làm rất tốt.

Về các dữ liệu on-chain, token FTT được đánh giá mang tính ổn định và bền vững, FTX không cho thấy một sự sụt giảm nghiêm trọng nào, hơn nữa tiềm năng của sàn cũng là rất lớn khi được nhiều nhà đầu tư nhiệt tình săn đó. Chắn hẳn trong tương lai FTX có thể sẽ đứng thứ hạng cao hơn so với hiện tại.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel
HC Capital Group Chat
HC Research Channel
HC Research Group Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *