Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Phân Tích Dữ Liệu On-Chain – Enjin Coin (ENJ)

Thông tin cơ bản về Enjin Coin (ENJ)

Enjin Coin là một nền tảng tiền điện tử và blockchain được thiết kế cho ngành công nghiệp game. Với mục đích tạo ra một cộng đồng game trực tuyến có độ minh bạch và bảo mật cao, Enjin Coin cung cấp các công cụ cho phép các game thủ hay các nhà phát triển game có thể tạo được các trang Web cộng đồng, diễn đàn về game đó dễ dàng và miễn phí. Kiếm lợi nhuận bằng Enj sẽ là trọng tâm chính với các tính năng và bộ công cụ mạnh mẽ được cung cấp. Những lợi ích to lớn sẽ đạt được khi sử dụng nền tảng phi tập trung và các framework hỗ trợ.

Enjin Coin (ENJ) có 2 chức năng chính trong hệ sinh thái của Enjin, bao gồm:

 • Chức năng tiền tệ: ENJ được sử dụng như tiền tệ chung để mua bán trao đổi các vật phẩm trong hệ sinh thái của Enjin, bao gồm tất cả các games được thiết kế trên nền tảng của họ.
 • Chức năng quản trị: Để phát hành games, vật phẩm, tiền tệ… sử dụng trong games, các nhà phát triển cần dùng ENJ để thanh toán phí dịch vụ.

Thông tin token ENJ

 • Ticker: ENJ
 • Contract: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20, ERC1155.
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 1,000,000,000 ENJ
 • Circulating Supply: 834,331,121.40 ENJ

Dữ liệu On-chain về Enjin Coin (ENJ)

Khối lượng giao dịch

enj

Nguồn: etherscan

Trong 6 tháng đầu năm, ENJ liên tục có nhiều lần biến động lớn cả về khối lượng và số lượng giao dịch. Đáng chú ý nhất vài 19/3, lượng token được giao dịch trong ngày đạt con số 427 triệu token ENJ, tương đương 42.7% tổng cung lưu hành. Không bất ngờ khi vào chính ngày 19/3, Enjin thông báo trở thành đồng tiền điện tử chơi game đầu tiên được chấp thuận sử dụng ở Nhật Bản.

Khối lượng token giao dịch trung bình mỗi ngày sau đó đã giảm, tuy nhiên số lượng giao dịch đồng ENJ đã tăng trở lại kể từ thời điểm tháng 3 từ dưới 2000 giao dịch mỗi ngày lên hơn 7000 lượt. Ngày có số lượng giao dịch lớn nhất là 9/4 lên tới 11300 lượt, cũng đánh dấu sự kiện ENJ được listing trên CoinbasePro. Đây cũng là thời điểm Enjin Coin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là $4.00.

Sau khi xu hướng NFT đã nguội bớt, cùng với sự kiện bitcoin điều chỉnh mạnh, khối lượng token đang được giao dịch đã giảm xuống trung bình ở mức trên 20 triệu token mỗi ngày. Các nhà đầu tư hiện tại đang cố gắng tích lũy thêm token ENJ đợi chờ 1 tín hiệu tích cực đến từ đội ngũ làm dự án.

Biến động số addresses (địa chỉ nắm giữ token)

enj addresses

Số địa chỉ nắm giữ token ENJ từ 19/05 đến hiện tại. Nguồn: Coinmarket Cap

Nhìn chung các nhà đầu tư vẫn khá tin tưởng dự án cryptocurrency gaming Enjin khi con số địa chỉ nắm giữ ENJ tăng dần và ổn định theo thời gian. Hiện tại đã có hơn 124 nghìn address đang giữ token, tăng gần như cấp đôi thời điểm 6 tháng trước (65 nghìn address trong tháng 1). Với đà tăng trưởng mạnh như hiện tại, số địa chỉ nắm ENJ sẽ tăng theo cấp số nhân trong thời gian sớm.

Sở hữu token ENJ

enj whale

Phần trăm nắm giữ token của Whale và Investors. Nguồn: intotheblock

Hiện tại “Cá voi” đang sở hữu tới 50.34% 464.47 triệu token ENJ (tương đương 46.47% lượng cung). Trong khi đó, các nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ chiếm khoảng 15.57% các đồng ENJ đang trôi nổi trên thị trường. Đa số các ví “cá voi” đều hoạt động mạnh (màu xanh đậm). Những con cá còn lại mặc dù chiếm lượng token nhiều hơn nhưng hiệu quả hoạt động lại kém hơn. Điều này có thể giải thích bằng việc các nhà đầu tư mới vào đang có niềm tin mới vào dự án, trong khi các nhà đầu tư lớn hơn vẫn đang muốn tích lũy thêm token ENJ.

Số dư ở các sàn giao dịch

enj c

Nguồn: viewbase

 • Supply on Exchange: 274,444,575 ENJ
 • Total Supply: 1,000,000,000 ENJ
 • Market Cap: $965,113,551

enj2 1

Thay đổi số dư trong 30 ngày. Nguồn: viewbase

Binance giường như đang độc chiếm thị trường ENJ khi giữ tới 191 triệu token tương đương 19% tổng lượng cung của Enjin Coin. Gã khổng lồ sàn điện tử chỉ sau 30 ngày giao dịch đã có thêm gần 30 triệu token tiếp tục giữ vững vị trí sàn giao dịch có lượng token ENJ lớn nhất.

Ví trí thứ 2 thuộc về Upbit với số dư 44 triệu token ENJ, chỉ bằng 25% số dư của Binance, và có số tăng trưởng là 51 nghìn token sau 30 ngày.

Có vẻ như các nhà đầu tư dự án Enjin Coin khá ưu ái Binance khi chọn sàn giao dịch này là nơi uy tín để trao đổi tài sản.

NFT’s Marketplace

123

Nguồn: enjin.io

Thị trường buôn bán NFT của Enjin Coin cũng khá sôi động khi thu hút được hơn 42,000 nhà giao dịch với gần 1 triệu sản phẩm đã được bán. Hiện tại đã có tới 1.1 tỷ các sản phẩm NFT khác đang trên kệ chờ bán. Ước tính 44.4 triệu ENJ đã được sử dụng cho các hoạt động trao đổi trên NFT Marketplace.

Tổng kết

Qua những dữ liệu on-chain của Enjin coin, anh em có thể thấy dự án vẫn đang làm việc khá hiệu quả. Lượng giao dịch ổn cùng với sự tăng trưởng tốt số địa chỉ address nắm giữ token ENJ đã giúp cho đồng coin này có được sự ủng hộ của các nhà đầu tư. Enjin Coin được phát triển bởi nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như công nghệ phần mềm, công nghệ blockchain, tiếp thị và hoạt động kinh doanh. Mặc dù sự bùng nổ của NFT đã dịu bớt, thị trường chưa rõ ràng xu hướng, tương lai của dự án vẫn rất sáng bởi tiềm năng phát triển về mảng gaming gần như là vô hạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *