Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Phân Tích Dữ Liệu On-Chain – DODO Exchange

Thông tin cơ bản về DODO Exchange 

DODO Exchange là một nền tảng cho phép anh em có thể giao dịch các tài sản của mình một cách phi tập trung trên hai nền tảng là Ethereum và Binance Smart Chain.

Điểm nổi bật nhất của DODO chính là việc sử dụng cơ chế PMM (Proactive Market Maker), giúp người dùng có thể giao dịch với mức trượt giá thấp nhất, tránh Impermanent Loss bằng cách kết hợp cả AMM và cơ chế cung cấp giá từ Oracle.

PMM tận dụng các phép đo giá để lấy giá thị trường chính xác của tài sản làm đầu vào. Sau đó, nó nhằm mục đích cung cấp đủ thanh khoản gần với giá thị trường cho mọi tài sản. Kết quả là thanh khoản giảm nhanh chóng khi cách xa giá thị trường.

Thông tin chi tiết vui lòng xem bài tại đây: Toàn Bộ Thông Tin Về Dự Án DODO

Dữ liệu On-chain về token DODO 

Khối lượng giao dịch

KHOI LUONG 1

Nguồn: Etherscan

Khối lượng giao dịch của DODO trong giai đoạn 6 tháng đầu năm có 2 điểm sáng chính, vào thời điểm ngày 19/2 – Sự kiện DODO ra mắt trên Binance Launchpool và ngày 30/3 khi DODO trao giải thưởng giveaway. Sau sự kiện listing Binance Launchpool đã khiến tổng lượng token giao dịch lên con số 134.5 triệu token DODO (trong khi con số trung bình là 5 triệu/ngày) khiến giá của đồng coin này đạt mức cao nhất mọi thời đại $8.5 (giá hiện tại đang là $0.92).

Sau khi DODO NFT được ra mắt cùng với xu hướng phát triển mạnh của NFT, lượng giao dịch đã tăng trở lại sau khoảng thời gian tích lũy và tháng 3. Thời điểm hiện tại DODO đang được giao dịch trung bình 5 triệu token trong khoảng hơn 500 giao dịch được thực hiện mỗi ngày. DODO có thể đang bước vào giao đoạn tích lũy chờ đợi thời cơ bùng nổ trong tương lai.

Holder token DODO

dodo

Capture 15

Nguồn: IntotheBlock

2020 là một năm bùng nổ với các sàn giao dịch phi tập trung, đặc biệt là AMM, không khó hiểu khi kể tử giai đoạn cuối năm, các nhà đầu tư đã hướng sự chú ý đến DODO khiến cho lượng holder đang nắm giữ chỉ sau 8 tháng tăng từ 1000 lên hơn 9000. “Cá mập” vẫn đang đi gom hàng ở các dự án tiềm năng và DODO cũng ở trông số đó.

1 14

Tỉ lệ phân chia token. Nguồn: IntotheBlock

Hiện tai, tỉ lệ phân chia token đang khá là chênh lệch. Cụ thể như sau: Whales (97.76%), Investers (1.28%)

  • 10 Whales: Hiện đang sở hữu 977 triệu token DODO (phần lớn là chưa unlock)
  • 6 Investors: Sở hữu 12.78 triệu DODO chiếm 15.85%
  • Hầu như low activity addresses chiếm đa số mà whales và investors đang nắm giữ

Số lượng Addresses

dodo address

Nguồn: IntotheBlock

Lượng địa chỉ nắm giữ token DODO tăng trưởng mạnh nhất trong giai đoạn tháng 3 khi thị trường NFT đang đạt đỉnh cao của xu thế với hơn 8100 địa chỉ được tạo, gấp 3 lần chỉ sau 3 tháng. Con số này đã tiếp tục tăng lên cho tới thời điểm tại là 10,000 địa chỉ, điều nay cho thấy các nhà đầu tư vẫn rất tự tin về tương lai của dự án, luôn sẵn sàng để có thể giao dịch token DODO.

Dữ liệu On-chain về sản phẩm của DODO

Crowdpooling

pool

Số lượng pool trên Crowdpooling. Nguồn: dodoex.io

Crowdpooling là một nhánh của DODO, cho phép bất kỳ dự án nào cũng có thể tạo Pool và Launch token của mình trên nền tảng của DODO.

Hiện tại đã có tới 17,428 pools được tạo trên 3 mạng lưới khác nhau đó là : ETH Mainnet, BSC Mainnet, Polygon Mainnet. Trong đó hệ sinh thái Binance Smart Chain đã chiếm tới 96% số lượng pool với 16,760 cái. Polygon là mạng lưới mà DODO tham gia sau cùng vào thời điểm giữa tháng 6 vừa qua, nhưng đã vượt qua ETH với 436 pool.

Việc triển khai Crowdpooling, DODO không chỉ thu hút được lượng lớn người dùng từ không gian DeFi, mà còn tạo động lực để người dùng nắm giữ DODO token phục vụ mục đích tham gia IDO Crowdpooling.

Exchange & Liquidity Mining

trading pair

Số lượng các cặp tiền giao dịch trên DODO. Nguồn: dodoex.io

Hiện tại, DODO Exchange đã có tới 6686 cặp tiền được giao dịch trên sàn vẫn với 96% tổng lượng giao dịch trên mạng chính của BSC.

Tổng kết

DODO đứng ngang hàng khi có lượng giao dịch, TVL, vốn hóa trung so với những sàn giao dịch AMM đi trước như Quickswap, Balancer, Kyber Network FutureSwap,…

Tuy nhiên khi xét về các lợi thế thì DODO đang có phần hơn khi được chống lưng bởi Binance Lab, chính thì thế DODO luôn có sự cải tiến về sản phẩm không ngừng về mặt sản phẩm như DODO Crowdpooling hay DODO NFT.

Trong thời gian này, đội ngũ của DODO đang giữ giá trị cho DODO token và tạo động lực cho mọi người cung cấp thanh khoản cho hệ thống bằng cơ chế DODOnomics v2. Với cơ chế mới này, hệ sinh thái DODO sẽ có thêm vDODO, được mint bằng cách stake DODO. Khi nắm giữ vDODO, người dùng sẽ được chia sẻ một phần phí giao dịch và những quyền lợi như reward token.

Có thể thấy, mặc dù lượng token chưa unlock còn rất lớn nhưng DODO lại rất chú trọng vào việc bảo vệ giá trị của nó, điều được chứng minh thông qua các cơ chế được xây dựng trên DODOonomics v2. Ngoài ra, DODO cũng không ngừng xây dựng các hệ sinh thái nhằm gia tăng tính ứng dụng của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *