Phân Tích Dữ Liệu On-Chain – Band Protocol(BAND)

Thông tin cơ bản về Band Protocol

Band Protocol là 1 giao thức Blockchain permissionless, nhằm tạo ra các “token-curated communities”. Hay tạm hiểu là các cộng đồng được quản lý, giám sát bởi cơ chế token. Trong đó, mỗi token được cá nhân hoá.

Các thành phần tham gia vào hệ sinh thái của Band Protocol (có thể là developers, công ty, các nhãn hàng, hay những người nổi tiếng) đều có thể phát hành ra các loại token dành riêng cho cộng đồng của họ với mục đích quản lý dữ liệu trong cộng đồng của họ.

Các Community tokens này được phát hành nhằm tạo động lực cho các thành phần bên trong Community có thể đóng góp thông tin dữ liệu tốt, đáng tin cậy trong cộng đồng đó.

Dữ liệu On-chain về token BAND

Dữ liệu On-chain BAND

(On-chain flows hiển thị cách các loại tiền điện tử di chuyển đến và đi từ các sàn giao dịch)

ITB band inflow volume 2021 06 21T04 48 47.319Z

In Flows

Tổng số token vào các ví tiền trên sàn giao dịch 6 tháng đầu năm. Nguồn: intotheblock

 Các sàn giao dịch lớn như Binance, Okex, Bitfinex là nơi các nhà đầu tư tin tưởng nhất để giao dịch token BAND. Chúng ta có thế thấy lượng token đi vào các ví trên sàn giao dịch (In flows) luôn tăng kể từ tháng 1 cho đến tháng 5 – Thời điểm thị trường điều chỉnh khiến giá gần như toàn bộ altcoins rơi “thảm”.

Vào ngày 19/4, Band protocol đã có một cú pump ngoạn mục khi lượng token tăng mức kỷ lục hơn 3 triệu BAND được bơm vào các ví sàn, ngay sau khi đồng coin này đạt giá cao nhất mọi thời đại $21.30. Điều này xảy ra sau khi tin tức về Google Cloud tích hợp Band Protocol về dữ liệu giá tiền điện tử theo thời gian thực, cho phép phân tích ngay lập tức và chính xác dữ liệu chuỗi thời gian tài chính.

Chỉ sau đó 1 tháng Band protocol hợp tác với BalancedDAO – Nền tảng tài chính phi tập trung đầu tiên trên Mạng ICON để đảm bảo tài sản thế chấp, tỷ lệ rủi ro và cơ chế thanh lý an toàn và đáng tin cậy. BalancedDAO đã bảo đảm $ 225 triệu mà không có sự cố trong 5 tuần bằng cách sử dụng giá an toàn từ $ BAND. Lượng token một lần nữa được chuyển vào hơn 2 triệu đồng cho thấy sự thu hút của giao thức Band đối với các nhà đầu tư.

ITB band outflow volume 2021 06 21T05 38 51.017Z

Out Flows

Tổng số token rút khỏi ví tiền trên sàn giao dịch trong 6 tháng đầu năm.Nguồn: intotheblock

Ngược lại, nguồn token được rút ra khỏi các sàn giao dịch thường thấp hơn với lượng token được bơm vào. Từ sau sự kiện hợp tác với Google Cloud vào tháng 4, lượng token gần như được giữ nguyên trên sàn do tâm lý tích cực của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, sự tích cực đó đã không còn khi vào giữa tháng 5, thị trường tiền điện tử phải chứng kiến một cứ “sập” của Bitcoin khiến các nhà đầu tư liên tiếp bán các tài sản của mình. Với cú pump vào đầu tháng 6, holder token BAND đã “xả” hơn 1.5 triệu token do còn quá niềm tin vào thị trường tiền điện tử đang downtrend.

Dữ liệu On-chain Transaction

(Số lượng giao dịch on-chain hàng ngày với mỗi lệnh lớn hơn $100.000)

ITB band number of large transactions 2021 06 21T06 37 15.878Z

Số giao dịch có lượng trên $100,000/giao dịch. Nguồn: intotheblock

Anh em có thể thấy rằng có thấy số lần giao dịch khoản tiền lớn trên $100,000/giao dịch có xu hướng tăng và nhiều hơn từ tháng 2, thời điểm cả thị trường đang uptrend với cơn sốt tiền ảo. Các sự kiện hợp tác của Band protocol đã góp phần làm tăng số giao dịch kể từ đó đến trước tháng sau khi đồng coin này đã bớt đi phần nào sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn, đánh dấu thời điểm Band protocol đi vào giai đoạn tích lũy.

Dữ liệu on-chain về địa chỉ nắm giữ token

Capture 13

Tổng lượng địa chỉ nắm giữ token BAND kể từ 19/5. Nguồn: Coinmarketcap

Từ sau đợt điều chỉnh mạnh của thị trường, lượng địa chỉ nắm giữ token BAND tăng rõ ràng với điểm nhấn trong ba ngày đầu tháng 6 khi Band protocol hợp tác với BalancedDAO. Từ biều đồ, chúng ta có thể xác định được dự án vẫn đang trong giao đoạn an toàn do sự tăng trưởng ổn định của Band protocol.

whale

Số địa chỉ “Cá Voi” (Sở hữu trên 1% cung lưu hành). Nguồn: intotheblock

Số địa chỉ Whale của BAND đã tăng từ 4 lên 7 kể từ đầu tháng 6 năm nay. Điều này cho thấy nhà đầu tư “tay to” đã chú ý hơn đến dự án và quyết định xuống tiền cho đồng coin này.

holder

Top 10 địa chỉ nắm giữ nhiều Token BAND nhất. Nguồn: etherscan.io

Lượng token chủ yếu 62.38% vẫn đang chưa được lưu thông, trong khi đó Band: Locked Swap hiện đang nắm giữ 15.15% đứng thứ 2 trong top 10. Vị trí thứ 3 thuộc về sàn điện tử Binance khi chiếm hơn 3% tổng lượng lưu thông cho thấy các đầu tư nhỏ lẻ vẫn chọn ưu tiên Binance để giao dịch. Hiện tại Band protocol đang khóa 2.5% tổng lượng cung tương đương 2,500,000 token cho hệ sinh thái của họ. Những vị trí tiếp theo thuộc về nhưng con cá voi mới tham gia thị trường từ đầu tháng 6.

ITB band hodlers 1y 2021 06 21T07 14 08.674Z

Số địa chỉ nắm giữ token BAND trên 1 năm. Nguồn: intotheblock

Tại thời điềm này đã có hơn 400 địa chỉ nắm giữ tổng cộng 66.24 triệu token BAND trên 1 năm. Điều đó chính tỏ các nhà đầu tư tin tưởng vào sự phát triển giao thức cũng như tiện ích mà nó đem lại. Việc giữ BAND trong dài hạn cũng phán ánh rằng dự án khá tiềm năm dù phải trải qua các đợt điều chỉnh của thị trường.

Tổng kết

Đối với một dự án có nhiều tính năng công nghệ đặc biệt như BAND thì rất có khả năng token này vẫn có thể tiến xa được. Tthời gian vừa qua chúng ta đã chứng kiến được cảnh BTC rụng dâu và đã kéo theo cả thị trường đi xuống 1 cách chóng mặt. Chúng ta nên theo dõi tình hình theo cách khách quan nhất để đưa ra các đánh giá cho riêng mình.

Theo tín hiệu từ tần suất hoạt động của ví Whale và lượng giao dịch trên sàn thì có thể kết luận được rằng sẽ chưa có bất kỳ động thái xả hàng nào của các whale nên nhà đầu tư có thể yên tâm về tài sản của mình. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần phải có chiến lược mua, bán phù hợp với túi tiền hoặc là với mục đích của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: