Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Numeraire là gì? Tiềm năng tăng trưởng của NMR trong trend AI

Numeraire là gì? Tokenomic của NMR coin là gì? Dự án này có gì nổi bật? Liệu dự án này có tiềm năng tăng giá trong tương lai? Anh em hãy cùng Allinstation tìm hiểu xem nhé! 

Numeraire là gì?

Du-an-Numerai

Trong lĩnh vực tài chính truyền thống, Hedge Fund là một loại quỹ đầu tư được thiết kế để bảo vệ danh mục đầu tư khỏi rủi ro thị trường và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư dù thị trường tăng hay giảm.

Numeraire là sản phẩm của Numerai – một quỹ đầu tư, khuyến khích các nhà khoa học sử dụng dữ liệu mã hóa để dự đoán các mô hình tài chính. Numerai sử dụng data science, machine learning, AI và cryptography để tạo ra một mô hình tài chính hoàn hảo và giữ tính bí mật của dữ liệu.

Các nhà khoa học có thể mã hóa dữ liệu của mình trên Numerai và sử dụng nó để tạo ra các mô hình dự đoán thị trường bằng cách kết hợp thuật toán Machine learning và AI.

Điểm nổi bật của dự án Numeraire

Numerai là một dự án tiền điện tử đặc biệt được tạo ra bởi một quỹ đầu tư lớn ở Mỹ với mục đích xây dựng một hệ thống trí tuệ nhân tạo để dự đoán và giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ. Để thu thập đủ dữ liệu và giải quyết vấn đề chi phí để phát triển hệ thống AI, Numerai đã tạo ra một nền tảng blockchain để thu hút các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới gửi dữ liệu.

Bất kỳ ai có thông tin giao dịch có giá trị trên thị trường đều có thể gửi thông tin của mình và nếu thông tin đó giúp cho hệ thống của Numerai, người đó sẽ nhận được NMR token như là phần thưởng. Với sự bảo mật đảm bảo bởi công nghệ blockchain, các nhà giao dịch có thể giữ được quyền riêng tư hoàn toàn.

Tóm lại, Numerai là một dự án tiền điện tử đầy tham vọng, được hỗ trợ bởi một quỹ đầu tư lớn và tạo ra một nền tảng blockchain để thu thập dữ liệu và phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ để đánh bại thị trường chứng khoán Mỹ.

Mô hình hoạt động của dự án Numeraire

Numerai là một nền tảng giao dịch tài chính phi tập trung được xây dựng trên công nghệ blockchain. Mô hình hoạt động của Numerai bao gồm các bước sau:

  1. Thu thập dữ liệu: Numerai sử dụng các dữ liệu tài chính từ các nguồn khác nhau, bao gồm các chỉ số tài chính, giá cổ phiếu và dữ liệu tài chính khác. Dữ liệu này được sử dụng để xây dựng các mô hình dự đoán.
  2. Khai thác dữ liệu: Numerai mã hóa dữ liệu của mình và cung cấp cho các nhà phát triển trên toàn thế giới để tạo ra các mô hình dự đoán. Những người tham gia có thể tải về dữ liệu đã được mã hóa và tạo ra các mô hình dự đoán của riêng họ.
  3. Đóng góp mô hình: Sau khi đã tạo ra mô hình dự đoán, các nhà phát triển sẽ đóng góp mô hình của mình cho Numerai. Điều này được thực hiện bằng cách tải lên mã của mô hình dự đoán của họ lên nền tảng. Mã này được sử dụng để tạo ra các dự đoán tổng hợp.
  4. Đánh giá mô hình: Numerai sử dụng các kết quả dự đoán từ các mô hình được đóng góp để đánh giá các mô hình đó và xác định xem chúng có hiệu quả hay không. Các mô hình tốt sẽ được thưởng bằng NMR, đồng tiền của Numerai.
  5. Phân phối phần thưởng: Các nhà phát triển được thưởng bằng NMR nếu mô hình của họ có hiệu quả. NMR có thể được trao đổi trên các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc sử dụng để trả phí cho việc truy cập dữ liệu của Numerai.

Mô hình hoạt động của Numerai cho phép các nhà phát triển trên toàn cầu tham gia vào việc tạo ra các mô hình dự đoán tài chính và được thưởng bằng NMR nếu các mô hình của họ có hiệu quả. Việc sử dụng blockchain cũng giúp đảm bảo tính an toàn và minh bạch cho nền tảng Numerai.

Tổng quan về token NMR

Token Data

Ticker: NMR.
Blockchain: Ethereum.
Total Supply: 10,891,939 NMR.
Circulating Supply: 6,209,700 NMR.
Smart Contract: 0x1776e1f26f98b1a5df9cd347953a26dd3cb46671.
Token Standard: ERC-20.
Token type: Utility Token.

Token Allocation

Updating…

Token Release Schedule

Updating…

Token Use Case

Token Numerai (NMR) được sử dụng trong các ứng dụng sau:

  1. Staking: Các data scientist phải stake NMR token trên các dự đoán của họ trên nền tảng Numerai. Nếu dự đoán của họ chính xác, họ sẽ được thưởng NMR. Nếu sai, NMR của họ sẽ bị hủy vĩnh viễn.
  2. Trả phí cho nhà phát triển: Các nhà phát triển ứng dụng có thể sử dụng NMR để trả phí cho việc sử dụng API của Numerai.
  3. Được sử dụng trong Erasure Protocol: NMR được sử dụng như một cơ chế thanh toán trong Erasure Protocol, cho phép người dùng trả phí cho các giao dịch và sử dụng dịch vụ trên nền tảng.
  4. Được sử dụng để thăm dò ý kiến: Numerai sử dụng NMR để thực hiện các cuộc thăm dò ý kiến về cách cải tiến nền tảng của họ và thu thập thông tin phản hồi từ cộng đồng.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch NMR

Ví lưu trữ NMR Token

Anh em có thể lưu trữ NMR trên các sàn giao dịch hoặc các ví điện tử như: Metamask, Coin98, Ledger,…

Sàn giao dịch NMR Token

Hiện tại, NMR đã được giao dịch ở rất nhiều sàn giao dịch tiêu biểu là: Coinbase, Binance, OKEx…

Roadmap

Updating…

Đội ngũ phát triển

Numerai Team

Numerai Team
Numerai Team

Numeraire là sản phẩm của công ty quỹ phòng hộ Numerai, được khởi xướng bởi CEO Richard Craib – một trong những người được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách 30 under 30, vào cuối năm 2015.

Các cố vấn của Numeraire bao gồm Fred Ehrsam – nhà đồng sáng lập Coinbase, Olaf Carlson-Wee – nhà sáng lập Polychain và Ash Fontana – thành viên hội đồng quản trị tại Kaggie.

Nhà đầu tư và Đối tác

Numerai đã gọi vốn thành công $1.5M với sự góp mặt của các đối tác lớn như: Placeholder, Paradigm, CoinFund, Dragonfly Capital

Những câu hỏi thường gặp

Numerai có gọi vốn không ?

Numerai đã gọi vốn thành công $1.5M và được đầu tư bởi rất nhiều VC nổi tiếng như: Placeholder, Paradigm, CoinFund, Dragonfly Capital,…

Numerai có thuộc trend AI không ?

Numerai là một dự án thuộc trend AI và đã có sự tăng trưởng khá tốt trong thời kì fomo của trend AI.

Dự án tương tự

The Graph, Ocean Protocol, SingularityNET, Alethea AI, Fetch.AI

Nhận định về dự án Numeraire

Numerai là một ý tưởng đột phá và đã được chứng minh là thành công. Cả hai sản phẩm đều đang hoạt động và có giá trị tài sản stake ngày càng tăng. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển của cả hai dự án không quá nổi bật. Dự án đã được đầu tư bởi nhiều nhà đầu tư nổi tiếng và chức năng “Staking” của NMR đang tăng nhu cầu mua, trong khi yếu tố burn cũng làm giảm nguồn cung. Từ đó, bạn có thể tự quyết định liệu có nên đầu tư vào NMR hay không.

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Numeraire là gì và cung cấp thông tin về dự án cũng như token NMR của nó. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi Numeraire là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *